Saturday, 07/12/2019 - 09:32|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục truyền thống nhà trường qua hoạt động trải nghiệm tại phòng truyền thống cho học sinh lớp 10 trường THPT Lý Tự Trọng

Thực hiện kế hoạch năm học, chỉ đạo của Ban giám hiệu về tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức cho Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, nhóm Lịch sử phối hợp với Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm lớp 10 năm học 2019 - 2020 thực hiện giảng dạy tại phòng truyền thống góp phần tìm hiểu quá trình hình thành và phát triển của nhà trường. Đây là một trong những nội dung nằm trong chuỗi hoạt động sinh hoạt tập thể đầu năm học mới chào đón các tân học sinh khóa 54 vào trường THPT Lý Tự Trọng.

Với chủ đề “Chào năm học mới - Truyền thống nhà trường”, các em học sinh khối 10 được hiểu hơn về ngôi trường vinh dự mang tên Anh hùng Lý Tự Trọng - Người ĐVTN đầu tiên. Ban giám hiệu đặt mục tiêu đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác giáo dục chính tri - tư tưởng.

Ảnh học sinh lắng nghe về quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường

 

Bài học đầu tiên đó là tưởng nhớ và tri ân anh hùng Lý Tự Trọng, các thế hệ giáo viên, học sinh đã hy sinh với phần làm lễ dâng hương của Ban giám hiệu, giáo viên nhóm lịch sử cùng các em cán sự lớp hết sức nghiêm trang.

Tại phòng truyền thống, các em chăm chú lắng nghe lời giới thiệu của các cô giáo nhóm Lịch sử trên Sa bàn về các địa điểm trường đã từng đóng; Hiệu trưởng nhà trường qua các thời kì; danh hiệu cao quý của nhà trường; Các thành tích nổi bật của các thế hệ giáo viên và học sinh trong hơn 50 năm qua; hoạt động của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn trường. Đó chính là sự ghi nhận của chính quyền và nhân dân về những cống hiến, nỗ lực của cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.

 

Hoạt động trải nghiệm của nhóm lịch sử thắp lên niềm tự hào cho thế hệ học sinh về ngôi trường có bề dày hơn nửa thế kỷ, tự hào về thế hệ cha anh đi trước, cố gắng học tập, rèn luyện xứng đáng là lớp trẻ tiếp nối truyền thống nhà trường.

Ảnh học sinh lắng nghe giáo viên giới thiệu về bẳng vảng thành tích

 

Một buổi học đầy ý nghĩa đã khiến cho các em có thêm nhiều hiểu biết thú vị và bổ ích. Sau hoạt động trải nghiệm và học tập tại phòng truyền thống, các em lớp 10 phấn khởi, tự hào là thành viên của ngôi trường THPT Lý Tự Trọng, tiếp tục viết nên bảng vàng thành tích và truyền lữa cho thế hệ sau.

Một số hình ảnh của buổi tham quan:

Nguyễn Thị Vỵ - Hoàng Phước Mỹ, Trường THPT Lý Tự Trọng

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết