Saturday, 26/09/2020 - 01:44|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT KỲ ANH SƠ KẾT CUỘC THI “TÌM HIỂU VỀ ĐẠI THI HÀO DÂN TỘC NGUYỄN DU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN KIỀU”

Sáng 14/9/2020 Trường THPT Kỳ Anh tổ chức tổng kết cấp trường cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm truyện Kiều” vòng thi cấp trường

            Thực hiện Kế hoạch 233/KH-UBND ngày 26/6/2020 của UBND tỉnh; Kế hoạch 01/KH-BCĐ ngày 23/6/2020 và thông báo số 02/TB-BCĐ ngày 23/6/2020 của Ban chỉ đạo tỉnh về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh và tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du. Căn cứ công văn số 1352/KH-SGDĐT về việc xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”. Căn cứ Quyết định sô 55.01/QĐ-THPTKA của Hiệu trưởng,Trường THPT Kỳ Anh đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” nhân Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du (1765-1820).

Nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh và nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của hoạt động kỉ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du, nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hóa Việt Nam và nhân loại.

Thông qua Cuộc thi này và các hoạt động kỷ niệm để giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh; động viên các em tích cực tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều nhằm góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị của tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, luôn có ý thức giữu gìn, bảo vệ, tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hóa của Tỉnh.

Ý thức được tầm quan trọng và thiết thực của cuộc thi, ngay từ những ngày đầu tháng 8; BGH đã họp và thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ, lên kế hoạch tổ chức cuộc thi đến tận từng học sinh và giáo viên.

BCĐ cuộc thi gồm 14 thành viên, gồm 1 trưởng ban, 1 phó ban, 1 thư kí và 11 thành viên thuộc các tổ chức công đoàn, Đoàn trường và TTCM. BCĐ có nhiệm vụ triển khai, kiểm tra, đôn đốc thực hiện, đánh giá và báo cáo kết quả.

Sau hơn 1 tháng triển khai,BTC Cuộc thi cấp trường đã nhận được 93 bài dự thi của cán bộ giáo viên( đạt tỉ lệ 94,9%), 1098 bài của học sinh( trừ khối 12 đã ra trường- đạt tỉ lệ trên 90%).

Cùng với số lượng lớn các bài dự thi thì chất lượng bài thi cũng được nâng cao. Nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu tỉ mỉ về nội dung và sáng tạo về hình thức . Điển hình như bài thi của em Võ Thị Đan Linh chi đoàn 12A8. Bài thi viết tay trên 60 trang, chữ viết đẹp, đa dạng trong cách thức trình bày. Đây là bài thi không chỉ thể hiện được sự tìm tòi nghiên cứu, đầu tư kĩ lưỡng về mặt nội dung mà còn còn rất sáng tạo. Trong bài thi tích hợp cả tranh tự vẽ về chủ đề Truyện Kiều, thư pháp Truyện Kiều, lẫy Kiều...

Trong cuộc họp sơ kết, BCĐ đã nghiêm túc đánh giá về tiến trình và kết quả thực hiện; Biểu dương các tập thể cá nhân hoàn thành tốt, đúng tiến độ, bài thi đạt chất lượng cao, đồng thời nghiêm khăc kiểm điểm phê bình các cá nhân, tập thể làm chưa tốt, đối phó, loa qua, chiếu lệ.

Kết quả vòng thi “Tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và Truyện Kiều” cấp trường như sau:

1Giải nhất: Võ Thị Đan Linh-  12A8

2 giải Nhì:

+ Trần Thị Quỳnh Chi – 12A4

+ Nguyễn Thị Dung – 11A10

5 giải Ba:

+ Nguyễn Thị Hồng Điệp- 11A1

+ Đoàn Hà Phương- 11A5

+ Lê Thị Thùy Sang – 11A6

+ Nguyễn Thị Hoa Lê- GV Ngữ văn

+ Nguyễn Thị Hiền- GV Ngữ Văn

2 giải khuyến khích:

+ Nguyễn Ngọc Thảo My- 11A5

+ Nguyễn Bảo Ngọc  - 11A6

          Những bài đạt giải cấp trường sẽ được gửi đi tham dự vòng thi cấp Tỉnh.

         Xin chúc mừng các em học sinh và giáo viên đã đạt giải trong vòng thi cấp trường và hi vọng chúng ta sẽ có tên trong bảng thành tích cấp tỉnh.

Với mục tiêu, tôn chỉ của cuộc thi là: lan tỏa những giá trị của Truyện Kiều, vinh danh những đóng góp của tác giả Nguyễn Du tới toàn thể học sinh, gv, nhân dân để từ đó nhân thêm niềm tự hào, tình yêu đối với quê hương, ý thức bảo tồn tinh hoa dân tộc,tôi kêu gọi và giao nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn (đặc biệt là Tổ Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý, GDCD), Công đoàn, Đoàn trường tiếp tục có những nội dung dạy học,hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền và nhân rộng tình yêu đối với Nguyễn Du và Truyện Kiều. Kêu gọi toàn thể các em HS, bằng ý thức trách nhiệm của mình, bằng niềm tự hào mình là con em của quê hương Hà Tĩnh, bằng những hành động cụ thể phù hợp với lứa tuổi, các em hãy chung tay để những giá trị mà Nguyễn Du tạo nên sống mãi với thời gian, để Truyện Kiều mãi trường tồn trong lòng dân tộc và bạn bè thế giới.
Một số hình ảnh về hoạt động:

 

 

Tin bài:Nguyễn Thị Cẩm

                                                                                                                                                                     Ảnh: Xuân Tùng

 


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết