Monday, 30/11/2020 - 03:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thành công Triễn lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại trường THPT Nguyễn Du, Nghi Xuân, Hà Tĩnh

Thực hiện công văn số 654/SGDĐT-CTTT ngày 4/5/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc phối hợp tuyên truyền “Triển lãm chủ quyền biển đảo của Việt Nam”, sáng ngày 8/5/2019 trường THPT Nguyễn Du đã phối hợp với Cục Thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

Thực hiện công văn số 654/SGDĐT-CTTT ngày 4/5/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc phối hợp tuyên truyền “Triển lãm chủ quyền biển đảo của Việt Nam”, sáng ngày 8/5/2019 trường THPT Nguyễn Du đã phối hợp với Cục Thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

 

Tới dự buổi triển lãm có bà Trần Thị Quốc Hiền - Phó cục trưởng cục thông tin cơ sở - Bộ Thông tin và truyền thông; Phó giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi - Nguyên phó tổng cục trưởng tổng cục biển và hải đảo Việt Nam - Giảng viên cao cấp Đại học quốc gia Hà Nội; đại diện Sở Thông tin và truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó bí thư thường trực Huyện uỷ Nghi Xuân và các đồng chí đại diện cho các phòng ban chức năng cấp huyện; các đồng chí phóng viên và các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương có mặt để đưa tin; Cùng với sự hiện diện của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh trường THPT Nguyễn Du.

 

Khai mạc triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là chương trình văn nghệ chào mừng của các em học sinh trường THPT Nguyễn Du với các tiết mục: “Tổ Quốc nhìn từ biển đảo”, “Đừng ví em là biển”, “Dòng nghệ tìm về” được dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo. Sau chương trình văn nghệ là bài phát biểu khai mạc của ông Đậu Tùng Lâm - Phó giám đốc  Sở Thông tin và truyền thông.       

 

Tại buổi triễn lãm số: “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” ban tổ chức đã trình chiếu các tư liệu, hiện vật, thư tịch, châu bản, bản đồ Việt Nam, bản đồ của các nước Phương Tây, bản đồ Trung Quốc, các hiện vật trong không gian ảo như: Mô hình tàu, cáng cứu thương, cột mốc chủ quyền ... Tất cả các tư liệu, hiện vật đã được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, văn bản góp phần thông tin đến người xem một cách trực quan, rõ ràng nhất.

 

 Nhằm giải đáp những băn khoăn, thắc mắc, cung cấp những thông tin về biển đảo, nâng cao nhận thức về chủ quyền biển đảo, tại buổi triễn lãm các cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường còn được giao lưu với chuyên gia Phó Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi - Nguyên phó tổng cục trưởng tổng cục biển và hải đảo Việt Nam - Giảng viên cao cấp Đại học quốc gia Hà Nội.

 

Kết thúc buổi triễn lãm là chương trình tham quan, trải nghiệm các ứng dụng công nghệ thông tin máy tính bảng.

 

Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, quan trọng. Thông qua buổi triễn lãm các giáo viên và học sinh đã được cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử pháp lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam cũng như giới thiệu những hình ảnh đẹp về đất nước con người Việt Nam, khẳng định lập trường chính nghĩa của Việt Nam. Đồng thời, tuyên truyền về chủ quyền Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Qua đó nâng cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ Quốc.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI TRIỂN LÃM


.Lan Hương; Bích Ngọc; Nguyễn Duyên.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết