Monday, 18/02/2019 - 09:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THCS ĐẶNG DUNG , HUYỆN CAN LỘC TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CÂU LẠC BỘ “EM YÊU VĂN HỌC DÂN GIAN”

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26- 3- 1931/26- 3- 2018), vào chiều thứ 7 ngày 10 /3/2018 trường THCS Đặng Dung, huyện Can Lộc đã tổ chức thành công câu lạc bộ “Em yêu Văn học dân gian”.

Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26- 3- 1931/26- 3- 2018), vào chiều thứ 7 ngày 10 /3/2018 trường THCS Đặng Dung, huyện Can Lộc đã tổ chức thành công câu lạc bộ “Em yêu Văn học dân gian”.

Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ  Dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh mượt mà, tình cảm, say đắm lòng người. Đan xen chương trình văn nghệ là các vở kịch được dàn dựng từ các tác phẩm văn học trong chương trình THCS đã đưa mọi người sống với không khí của truyền thuyết, cổ tích, các hoạt động sinh hoạt văn hóa dân gian. Sự trải nghiệm, sáng tạo của các em đã mang đến cho người thưởng thức rất nhiều cung bậc cảm xúc, có sự suy ngẫm trong thầy bói xem voi, có sự hài hước của Sơn Tinh Thủy Tinh, có nỗi đau của ông lão đánh cá....khán giả hả dạ cười tan khi các “nghệ sĩ tý hon” biểu diễn nhưng cũng không khỏi băn khoăn hay rõ giấu những giọt nước mắt khi nhìn bà lão đay nghiến chồng vì lòng tham,.....một hoạt động ý nghĩa có sức lan tỏa giúp người xem nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống qua các tác phẩm văn chương. Màn trình diễn thời trang dân tộc của các “Người mẫu thời trang nhí”  quá những bộ trang phục đẹp muôn màu như hoa mùa xuân đang khoe sắc của các dân tộc Việt Nam.

Chương trình ngoại khóa câu lạc bộ “Em yêu Văn học dân gian”, đã khép lại sau màn nhảy sạp dân tộc với những tràng vỗ tay nối dài không dứt, như một âm vang sống động thôi thúc niềm say mê và tình yêu văn học, có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị, gắn học với hành, vận dụng những điều đã học vào thực tiễn, đưa văn học vào cuộc sống một cách hấp dẫn, phong phú và hiệu quả nhất. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, đẹp đẽ, trong lòng quý vị đại biểu, khách quý, các thầy, cô giáo và đặc biệt là các em học sinh toàn trường.

 

                    Lê Công Thuận


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết