Sunday, 31/05/2020 - 08:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: Hiệu quả tham gia xây dựng nông thôn mới từ phong trào “Mỗi tuần một việc tốt – mỗi ngày một hành động đẹp”

   Thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Cẩm Xuyên; chủ trương, kế hoạch của Đảng ủy, năm học 2019 – 2020, trường THPT Cẩm Bình tiếp tục thực hiện phong trào Mỗi tuần một việc tốt – mỗi ngày một hành động đẹp” tham gia giúp đỡ nhân dân các xã trên địa bàn hoàn thành các chỉ tiêu về đích nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao; giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại xã Cẩm Mỹ, là xã nhà trường ký kết hỗ trợ về đích nông thôn mới năm 2019, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Đoàn trường đa dạng các hình thức hỗ trợ, giúp đỡ: vận động các lớp tự nguyện đăng ký “việc làm tốt” xây dựng nông thôn mới; huy động học sinh các xã Cẩm Mỹ, Cẩm Duệ, Cẩm Thạch thực hiện quy định 77; huy động thanh niên ưu tú lớp Đối tượng Đoàn tham gia lao động xã hội chủ nghĩa, làm vệ sinh môi trường; vận động học sinh toàn trường ủng hộ, quyên góp sách. Sau hơn 2 tháng triển khai, đã có tổng cộng hơn 800 lượt học sinh tham gia, đóng góp hơn 400 ngày công với các việc làm như: cải tạo vườn hộ xây dựng vườn mẫu; cải tạo đường trục thôn; làm đường giao thông nông thôn; làm vệ sinh môi trường tại nhà thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn; trao tặng 704 đầu sách các loại.

(Học sinh nhà trường tích cực tham gia lao động, 

tặng quà gia đình khó khăn và trao tặng sách tại xã Cẩm Mỹ)

Tại trường và các xã Cẩm Bình, Cẩm Thành, Cẩm Vịnh, Cẩm Duệ, Cẩm Quang, Thạch Hội...là các xã nằm gần địa bàn trường đóng, học sinh nhà trường cũng tích cực tham gia “việc làm tốt” và thực hiện Quy định 77, giúp đỡ nhân dân các xã xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, đẩy mạnh xây dựng các tiêu chí của nông thôn mới nâng cao. Hoạt động đã có sự tham gia của hơn 900 lượt học sinh, đóng góp hơn 450 ngày công lao động với các việc làm như: chăm sóc di tích lịch sử; ra quân cải tạo vườn tạp; cải tạo khuôn viên trường và đường trục thôn, ra quân làm vệ sinh môi trường và tặng quà cho gia đình đặc biệt khó khăn...

(Học sinh nhà trường tích cực tham gia lao động, làm vệ sinh môi trường, tặng quà gia đình khó khăn, 

chăm sóc di tích lịch sử tại các xã gần địa bàn trường đóng và cải tạo bồn hoa khuôn viên nhà trường)

Tổ chức hoạt động, phong trào “Mỗi tuần một việc tốt – mỗi ngày một hành động đẹp” là học sinh các lớp chủ yếu tự đăng ký, tự khâu nối, tự quản lý, tự giác thực hiện trên cơ sở thảo luận kế hoạch, việc làm, thời gian giữa Đoàn trường và Đoàn thanh niên các xã. Ngoài việc quản lí của BCH Đoàn trường , Ủy ban Hội LHTN thì yếu tố quan trọng nhất chính là việc quản lí, đánh giá của Đoàn các xã, người dân được giúp đỡ để nhà trường nhắc nhớ và biểu dương, khen thưởng học sinh.

Phong trào Mỗi tuần một việc tốt – mỗi ngày một hành động đẹp” thực sự là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tăng cường các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; giáo dục tinh thần lao động, đạo đức, lối sống; hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh trong nhà trường.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết