Friday, 23/08/2019 - 01:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức Chương trình Xuân Yêu thương năm 2019 với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết sum vầy”

Chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2019), hướng đến đón tết cổ truyền của dân tộc – Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và nhằm giúp đỡ, hỗ trợ học sinh vượt khó vươn lên trong học tập có một mùa tết ấm áp, yêu thương, hạnh phúc. Từ ngày 25 – 28/1/2019, trường THPT Cẩm Bình tổ chức chuỗi các hoạt động nhân đạo, thiện nguyện Xuân Yêu thương 2019 với chủ đề “Xuân gắn kết, Tết sum vầy”.

Chương trình Xuân yêu thương năm 2019 diễn ra ý nghĩa là sự tiếp nối các hoạt động thiện nguyện được nhà trường tổ chức thời gian qua như: học bổng vì đó là bạn tôi; tình nguyện mùa đông; đỡ đầu cho trẻ mồ côi, phong trào việc làm tốt..…

Điểm nổi bật nhất của chuỗi hoạt động là chương trình “Xuân gắn kết, Tết sum vầy” được tổ chức vào ngày 28/1/2019. Trong không khí các tiết mục văn nghệ chào mừng xuân sang, chúc mừng năm mới, các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tiến hành đón nhận 108 suất quà, trị giá hơn 68.000.000đ đến từ Quỹ học bổng – Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình, các tổ chức, đoàn thể, các anh chị cựu học sinh của nhà trường.

(Tiết mục văn nghệ "Trở về" tại chương trình “Xuân gắn kết, Tết sum vầy”)

(Nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh mồ côi cha và mẹ, đơn thân từ Quỹ học bổng - Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình)

(Nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập từ Quỹ học bổng - Đầu tư và phát triển trường THPT Cẩm Bình)

(Đoàn trường trao học bổng hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập từ Chương trình nuôi heo tiết kiệm "Vì đó là bạn tôi")

(Hội Chữ thập đỏ nhà trường trao các suất quà hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

(Chi đoàn giáo viên tiến hành vận động ủng hộ chương trình và trao các suất quà hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

(Cựu học sinh lớp D khóa 2002 - 2005 trao các suất quà hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

(Cựu học sinh lớp K trao các suất quà hỗ trợ cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

(Trường Đại học Hà Tĩnh trao tặng 70 chiếc khăn ấm đến các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập)

Chương trình Xuân yêu thương năm 2019 được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm, Đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ trường tổ chức tại bốn địa điểm. Đó là, tặng quà cho các em học sinh trường THCS Thạch Hội vượt khó vươn lên học tập tốt; tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên nhân dịp đón xuân 2019; tặng quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viên Đa khoa Huyện Cẩm Xuyên; và cuối cùng là tặng học bổng và phần quà tại trường THPT Cẩm Bình.

(Nhà trường trao các suất quà cho học sinh vượt khó vươn lên trong học tập tại trường THCS Thạch Hội)

(Hội chữ thập đỏ tặng quà cho trẻ em mồ côi tại Trung tâm trẻ mồ côi huyện Cẩm Xuyên )

Với 140 suất quà nghĩa tình, tổng giá trị gần 79 triệu đồng, mỗi suất quà từ 200.000 đồng đến 2.000.000 đồng/em. Đây là hoạt động truyền thống của nhà trường, đặc biệt trong các sự kiện do trường tổ chức để tri ân, chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó…

Trong không khí giao hòa của đất trời, trong cái lạnh se sắt của những ngày cuối đông, những tấm lòng yêu thương người con người cao cả, sẻ chia xích lại gần nhau hơn với những mảnh đời khó khăn. Để rồi những cuộc đời khó khăn, bất hạnh vượt qua gian nan, toả ngát hương thơm, viết nên câu chuyện cuộc đời riêng tươi sáng hơn.

(Học sinh Trần Thị Dung - Lớp 12A đại diện các học sinh được nhận học bổng và phần quà 

phát biểu cảm ơn nhà trường tại chương trình "Xuân gắn kết, Tết sum vầy)

Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết