Saturday, 20/04/2024 - 19:07|

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên

Ngày 14/1/2019, Trường THPT Cẩm Bình tổ chức chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên. Chuyên đề được Tổ tư vấn tâm lý, Bộ môn Sinh học và Đoàn trường phối hợp thực hiện. Tham dự chương trình, có Thạc sỹ Bùi Thị Hồng - Phòng truyền thông Chi cục dân số- KHHGĐ Tỉnh Nghệ An; thầy cô Đảng ủy, Ban Giám hiệu, hội đồng sư phạm và 1590 học sinh.

Mở đầu chương trình là lễ ra mắt Tổ tư vấn tâm lý học đường trường THPT Cẩm Bình năm học 2018 - 2019 gồm 6 thầy cô do thầy giáo Phạm Quốc Huy – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm Tổ trưởng.

(Ban Giám hiệu nhà trường tặng hoa chúc mừng Tổ tư vấn tâm lý học đường năm học 2018 - 2019)

Lồng ghép với tiểu phẩm “Phòng chống xâm hại tình dục”, Thạc sỹ Bùi Thị Hồng - Phòng truyền thông Chi cục dân số- KHHGĐ Tỉnh Nghệ An tiến hành tổ chức cho học sinh tham gia trò chơi, tư vấn kiến thức và đặc biệt là trả lời gần 30 câu hỏi về chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên của học sinh toàn trường. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng của mình, Thạc sỹ Bùi Thị Hồng đã làm cho các em học sinh cảm thấy gần gũi, thân thiện; mong muốn đặt câu hỏi, trả lời và chia sẻ hiểu biết của mình về những điều thầm kín, khó nói của tuổi vị thành niên.

(Tiểu phẩm "Phòng chống xâm hại tình dục" do lớp 11P thể hiện)

(Thạc sỹ Bùi Thị Hồng tổ chức trò chơi với chủ đề sức khỏe sinh sản cho các em học sinh)

(Thạc sỹ Bùi Thị Hồng tổ chức tư vấn kiến thức, gợi mở học sinh chia sẻ kiến thức

và trả lời câu hỏi của học sinh toàn trường về chủ đề sức khỏe sinh sản vị thành niên)

Chuyên đề giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên đã đem lại những kiến thức hữu ích, trang bị nhiều kỹ năng, hành vi cho các em học sinh nhất là kiến thức, kỹ năng, hành vi về sự thay đổi của tuổi dậy thì, những biện pháp tránh thai, cách vệ sinh và bảo vệ bộ phận sinh dục ở cả học sinh nam và nữ.

(Ban Giám hiệu, Bộ môn Sinh học tặng hoa cảm ơn Thạc sĩ Bùi Thị Hồng)

Trong thời gian tới, Tổ tư vấn tâm lý nhà trường tiếp tục thực hiện các chuyên đề nhằm xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực, lành mạnh, an toàn; trang bị cho các em học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng; giáo dục cho học sinh khối 12 tiếp tục định hướng tốt nghề nghiệp, ổn định tâm lý hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 với một quyết tâm cao nhất.

Bài, ảnh: Xuân Thắng