Monday, 24/02/2020 - 01:17|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Bình: tổ chức Diễn đàn giao lưu, đối thoại về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên

 Ngày 7/10/2019, Đoàn thanh niên, tổ tư vấn tâm lý phối hợp với Ban chỉ đạo thực hiện công tác dân số - KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên tổ chức diễn đàn “giao lưu, đối thoại về công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên – thanh niên”.

Tham dự chương trình có các cán bộ tư vấn đến từ Trung tâm Dân số KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên, cán bộ phụ trách sân số xã Cẩm Bình; quý thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường và 1532 học sinh.

(Cán bộ tư vấn, quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh tham dự chương trình)

Chương trình văn nghệ chào mừng diễn đàn là các tiết mục nhảy Flashmop chủ đề “nhịp bước thanh xuân” của các chi đoàn 11A9, 11A6, 12D rất sôi động, ý nghĩa, tươi vui.

(Chương trình văn nghệ chủ đề "Nhịp bước thanh xuân" do các em học sinh 11A9, 11A6, nhóm HS CLB Dance biểu diễn)

Tham gia nói chuyện với các em học sinh Bác sĩ Nguyễn Đình Dương – Trưởng khoa Chăm sóc SKSS, Trung tâm Dân số KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên đã trò chuyện thân tình, gần gũi với các học sinh nam, nữ về các nội dung: cách vệ sinh cơ thể đảm bảo an toàn, giải đáp rất nhiều những thắc mắc “thầm kín” của các bạn nam, nữ một cách tận tình, chu đáo; giới thiệu các biện pháp tránh thai thông dụng hiện nay: tính ngày chu kì, sử dụng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh; phân loại các biện pháp tránh thai: từ tạm thời đến vĩnh viễn, từ dành cho nam đến dành cho nữ, v.v… và phân tích chi tiết điểm mạnh và điểm yếu của từng biện pháp tránh thai; giảng giải về những sai lầm phổ biến trong cách tránh thai và đưa ra những kết luận cuối cùng về quan hệ tình dục an toàn.

(Bác sĩ Nguyễn Đình Dương – Trưởng khoa Chăm sóc SKSS, Trung tâm Dân số KHHGĐ Huyện Cẩm Xuyên trao đổi các nội dung với các em học sinh)

Các em học sinh cũng thoải mái, cởi mở khi chia sẻ những câu hỏi về việc “Có nên yêu ở tuổi vị thành niên ?”, tình dục và quan hệ tình dục không an toàn, hậu quả của mang thai ngoài ý muốn, xâm hại tình dục và pháp luật,...

(Các em học sinh chia sẻ vấn đề "thầm kín" của tuổi vị thành niên tại Diễn đàn)

Cũng tại Diễn đàn, Tổ tư vấn tâm lý nhà trường giới thiệu các thành viên, lịch trực và số điện thoại của mỗi giáo viên – tư vấn viên để học sinh có thể hỗ trợ, giúp đỡ khi gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, học tập.

Có thể nói rằng, chương trình diễn ra đã tạo cơ hội quý giá trang bị cho các em học sinh trường THPT Cẩm Bình những kiến thức và kĩ năng cần thiết để bảo vệ sức khỏe sinh sản. Những hoạt động “vẽ đường cho hươu chạy” nhưng là “vẽ đường cho hươu chạy đúng” chính là những hành động thiết thực đảm bảo sức khỏe và tương lai cho trẻ vị thành niên ngày hôm nay và những thế hệ tương lai. 

 Tin: Nguyễn Hằng; Ảnh: Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết