Sunday, 24/02/2019 - 12:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Cẩm Bình tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp gắn với sản xuất kinh doanh cho học sinh

Nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với các hoạt động thực tiễn, ngày 25/4/2018, trường THPT Cẩm Bình tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp gắn với sản xuất kinh doanh tại Làng nghề nước mắm Cẩm Nhượng và Khu du lịch Đồng Nôi – Thiên Cầm

Nhằm thực hiện tốt chủ đề năm học “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện gắn với các hoạt động thực tiễn, ngày 25/4/2018, trường THPT Cẩm Bình tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp gắn với sản xuất kinh doanh tại Làng nghề nước mắm Cẩm Nhượng và Khu du lịch Đồng Nôi – Thiên Cầm.

Tại Làng nghề Cẩm Nhượng, học sinh đã được nghe giới thiệu về truyền thống làm nước mắm; quy trình, cách thức sản xuất nước mắm, nhất là quy trình làm nước mắm bằng công nghệ mặt trời; các em được chứng kiến sự phục hồi nhanh chóng của nghề đánh bắt thủy hải sản, nghề làm nước mắm sau sự cố môi trường biển năm 2016, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn trong nhận thức chính trị và tuyên truyền sự an toàn các sản phẩm từ biển của Hà Tĩnh.

Ở khu du lịch Đồng Nôi, các em được anh Nguyễn Tiến Trình – Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Lữ hành Thành sen giới thiệu về các hoạt động, dịch vụ kinh doanh của Khu lịch Đồng Nôi, Thiên Cầm; triển vọng của ngành du lịch Hà Tĩnh và nhu cầu nhân lực của ngành du lịch trong những năm tới. Không chỉ được định hướng,các em còn được trải nghiệm các hình thức kinh doanh du lịch, nhất là dịch vụ tạo cảnh quan, môi trường sinh thái để thu hút du khách đến chụp ảnh; sản phẩm du lịch đốt lửa trại cùng với các trò chơi vui nhộn phù hợp với tuổi thanh niên.

Tham gia hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp tại Cẩm Nhượng, Khu du lịch Đồng Nôi, học sinhnhà trường đã được thâm nhập hoạt động thực tiễn cũng như rèn luyện cách tư duy, tổ chức để chuyển hóa trải nghiệm thành giá trị, phát triển năng lực thực tiễn, phẩm chất nhân cách và phát huy tiềm năng sáng tạo. Đây cũng là hướng đi trong lộ trình thực hiện đổi mới cách thức tổ chức các hoạt động giáo dục theo tinh thần đổi mới giáo dục hiện nay của nhà trường. Đó là “học đi đôi với hành, giáo dục kết hợp với lao động sản xuất, nhà trường gắn liền với xã hội” nhằm thực hiện thành công Nghị Quyết số 29 - NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

 Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết