Sunday, 24/01/2021 - 07:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Cẩm Xuyên: Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10

Hướng tới kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội LHPH Việt Nam (20/10/1030 – 20/10/2019) và ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, trong tháng 10 vừa qua trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp với Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua sôi nổi và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường nhằm tôn vinh vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam xưa và nay.

          Sôi nổi nhất là các hoạt động thao giảng với chủ đề “Ứng dụng CNTT trong dạy học”, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và gặp mặt giao lưu dâu rể trong nhà trường.

 Để ghi nhận và tôn vinh vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống cũng như các nữ cán bộ giáo viên trong nhà trường, sáng ngày 19.10.2019, trường THPT Cẩm Xuyên long trọng tổ chức lễ kỉ niệm ngày Phụ Nữ Việt Nam 20.10.

          Trong diễn văn truyền thống, cô giáo Phan  Nga- Trưởng ban Nữ công đã ôn lại những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cán bộ giáo viên nhà trường nói riêng. Trong những năm qua, với tỉ lệ  hơn 60% cán bộ nhân viên, nữ cán bộ giáo viên nhà trường đã và đang có vị trí và vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của trường THPT Cẩm Xuyên. Các cô giáo đã không ngừng nỗ lực trong công tác giảng dạy cũng như chăm lo cuộc sống gia đình hạnh phúc. Có nhiều cô giáo đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường đảm việc nhà”; luôn là tấm gương trong học tập, sáng tạo; trong các phong trào thi đua của ngành, của trường...Và nhiều nữ cán bộ giáo viên đã được ghi nhận bằng những d cao quý như danh hiệu cao quý như “chiến sĩ thi đua cơ sở”, Bằng khen của Giám đốc Sở GD ĐT, Chủ tịch UBND Tỉnh, Bộ trưởng Bộ GD, Tổng LĐLĐ Việt Nam ....

          Cũng tại diễn văn buổi lễ, công đoàn nhà trường đã tổng kết phong trào thi đua tháng 10- "Hội giảng mùa thu" và trao thưởng cho 9 giờ thao giảng xuất sắc có sự đổi mới mạnh mẽ trong phương pháp giảng dạy. Đặc biệt, có nhiều cô giáo đã vận dụng các kĩ thuật dạy học mới, ứng dụng CNTT trong giảng dạy...đã tạo nhiều hứng thú cho học sinh.  Bên cạnh đó, nhà trường  cũng đã biểu dương  5 học sinh nữ có thành tích xuất sắc trong học tập. CLB “Yêu hoa” của nhà trường do nữ cán bộ giáo viên thành lập  cũng hoạt động sôi nổi. Dưới sự chăm sóc bởi những bàn tay khéo léo của các cô giáo, vườn hoa của nhà trường đang ngày càng xanh tốt, tạo cảnh quan thân thiện, gần gũi của một ngôi trường hạnh phúc.

Cũng nhân dịp kỉ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, Công đoàn đã tổ chức buổi giao lưu  gặp mặt dâu rể của trường lần thứ 2. Buổi giao lưu thực sự là cuộc gặp mặt đầy tình thân ái, tạo sự gắn kết, bền chặt hơn nữa giữa các đoàn viên công đoàn. Đồng thời đây cũng là dịp để dâu, rể nhà trường hiểu hơn về những vất vả của vợ, chồng mình trong công tác giảng dạy. Tập thể sư phạm nhà trường cũng đã đón nhận được tình cảm của hội dâu rể nhà trường bằng những bó hoa tươi thắm, bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Có thể nói, đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa để xây dựng và củng cố thêm đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên nhà trường.

            

    Đây là chuỗi hoạt động có ý nghĩa khích lệ động viên tinh thần to lớn đối với các cán bộ giáo viên và học sinh đồng thời cũng là động lực để cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường tích cực tham gia phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 do nhà trường phát động.                                                                                                                                                                                                                                    -Lê Phương-

         

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết