Monday, 18/02/2019 - 09:36|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Đồng Lộc: Tổ chức nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc

Đóng trên địa bàn, trường THPT Đồng Lộc vình dự là đơn vị kết nghĩa với Ban quản lý Khu Di tích, nhận chăm sóc Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc từ năm 2013. Từ đó đến nay, các hoạt động của nhà trường hướng về khu di tích được diễn ra thường xuyên

 

 

Hà Tĩnh - mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống cách mạng và hiếu học, nơi có nhiều tên đất, tên người đã gắn liền với những trang sử hào hùng của dân tộc. Một trong số đó là Ngã ba Đồng Lộc, địa danh đã trở thành huyền thoại trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngã ba Đồng Lộc được xếp hạng Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia vào năm 1989, được Đảng, Nhà nước, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đầu tư xây dựng thành Khu tưởng niệm TNXP toàn quốc. Ngày 9/12/2013, Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trở thành Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt trên hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại. Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc là địa chỉ có ý nghĩa tuyên truyền, khơi dậy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc trong lòng thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đóng trên địa bàn, trường THPT Đồng Lộc vình dự là đơn vị kết nghĩa với Ban quản lý Khu Di tích, nhận chăm sóc Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc từ năm 2013. Từ đó đến nay, các hoạt động của nhà trường hướng về khu di tích được diễn ra thường xuyên. Hàng năm, Ban giám hiệu, Đoàn trường và các tổ chức luôn xây dựng kế hoạch cụ thể. Đoàn trường tổ chức thực hiện và giám sát thường xuyên. Vào chiều thứ bảy hàng tuần các lớp luân phiên nhau làm nhiệm vụ vệ sinh, lao động tại khu di tích. Nhà trường làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục  nên học sinh rất nghiêm túc, tích cực trong các buổi lao động, thể hiện tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào về một địa chỉ đỏ của quê hương. Ban quản lí khu di tích đánh giá rất cao các hoạt động và việc phối hợp có ý nghĩa này.

Đặc biệt nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (1968-2018), nhà trường đã có nhiều hoạt động thiết thực.

Hưởng ứng Tết trồng cây Mậu Tuất 2018, chiều ngày 24/2 Ban giám hiệu, Đoàn trường đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại “Vườn cây thanh niên” ở  Khu di tích ngã ba Đồng Lộc.

Vào sáng ngày 28/2, Ban giám hiệu, Đoàn trường và 1000 học sinh đã tham gia lễ phát động Tháng thanh niên, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Mậu Tuất và và phong trào thi đua kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phối hợp Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức.

Song hành với nhiệm vụ nâng cao chất lượng văn hóa, nhà trường luôn đặc biệt chú trọng đến công tác giáo dục đạo đức. Tham gia các hoạt động này là dịp để học sinh rèn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng và nâng cao lý tưởng, đạo đức Cách mạng, thắp sắng lên ngọn lửa về tình yêu Tổ quốc. Truyền thống yêu nước, ý chí bất khuất của dân tộc là hành trang cần thiết cho tuổi trẻ xung kích tiến bước vào thời đại mới.

Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên trường THPT Đồng Lộc trồng cây bồ đề tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc....

..Hoạt động học tập, trải nghiệm sáng tạo của các em học sinh ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc..

 

 

..Hoạt động dâng hương, thắp nến tri ân tại Khu mộ 10 nữ thanh niên xung phong...

 

..học sinh xung kích lao động, dọn dẹp vệ sinh tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

 

.Mai Thu – Anh Đài


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết