Wednesday, 12/12/2018 - 04:02|

Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm 2018.

Sáng ngày 05/3/2018 trường THPT Hà Huy Tập (Cẩm Xuyên) tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm 2018. Tham dự Lễ tuyên dương có các đại biểu Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; đại biểu Huyện ủy, các tổ chức đoàn thể của huyện Cẩm Xuyên.

Trong năm học 2017 – 2018 trong sự thành công của đội tuyển học sinh giỏi Quốc gia môn tin học của Hà Tĩnh, trường THPT Hà Huy Tập vinh dự đóng góp một học sinh đó là em Nguyễn Xuân Dương. Sinh ra trong một gia đình bố mẹ thuần nông, khó khăn vất vả nhưng em Dương đã có ý chí vượt khó học giỏi ngay từ khi còn nhỏ. Lúc 10 tuổi em không may mắc căn bệnh đa rễ đa dây thân kinh hành hạ. Trải qua gần một năm trời chữa trị ở Hà Nội, em may mắn thoát khỏi lưỡi hái của tử thần nhưng đôi chân em không còn khỏe mạnh như những bạn cùng trang lứa.

Khi vào lớp 10 em là một trong những học sinh đạt điểm đầu vào cao nhất khối. Với  bản tính cần cù, chịu khó cùng với trí thông minh của mình em đã vượt qua hoàn cảnh để đạt kết quả trong học tập và rèn luyện. Năm lớp 10 em đạt giải ba HSG Tỉnh môn Toán, Lớp 11 em đạt thủ khoa HSG Tỉnh môn Tin học 12 và đạt giải nhì HSG Tỉnh môn Tin học 11, đạt giải khuyến học cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh, đạt giải ba toàn quốc cuộc thi Đi đường an toàn – cho bạn cho tôi, năm lớp 12 em đã xuất sắc đạt giải khuyến khích HSG Quốc gia môn Tin học.

Thật đáng tự hào cho trường THPT Hà Huy Tập khi có một học sinh đạt học sinh giỏi Quốc gia. Đây là thành quả của sự nổ lực của thầy trò nhà trường và em Nguyễn Xuân Dương. Em Dương luôn là tấm gương hiếu học mà các thế hệ học trò noi theo để xứng đáng là một học sinh dưới mái trường mang tên cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập./.

.Nguyễn Văn Lương