Friday, 24/05/2019 - 02:49|

Trường THPT Hà Huy Tập: Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi Quốc gia năm 2019

Sáng ngày 11/3/2019, Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Tham dự buổi lễ có nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; thầy Trần Hậu Tú - Chánh văn phòng Sở, thầy Đậu Quang Hồng - Phó phòng Giáo dục Phổ thông; đồng chí Nguyễn Thị Bảo Ngọc – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Lê Đình Phi - trưởng ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Lê Thị Tâm – Phó bí thư huyện đoàn Cẩm Xuyên; bác Nguyễn Văn Tần – Chủ tịch hội khuyến học huyện Cẩm Xuyên; các bác trong ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường và phóng viên đài PT&TH Huyện đến dự và đưa tin.

Năm học 2018-2019, nhà trường đón nhận tin vui từ kết quả thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2019. Em Lê Thị Vân lớp 12A7 đã đạt giải Nhì quốc gia môn Địa lý. Để đạt được kết quả đó, bản thân em Lê Thị Vân đã không ngừng nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn của gia cảnh để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại Cẩm Thịnh- một xã miền núi của phía nam huyện Cẩm Xuyên, ước mơ của cô trò nhỏ thật giản dị: là được cắp sách tới trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Gia cảnh khó khăn, chị gái đã không có cơ hội bước vào cổng trường Đại học. Khắc phục khó khăn của hoàn cảnh, cùng với sự nỗ lực của bản thân, trong kì thi Tuyển sinh vào lớp 10, em là một trong những học sinh có điểm thi đầu vào cao, được các thầy cô, bạn bè khen ngợi và yêu mến nhờ khả năng tư duy tốt ở tất cả các môn học. Năm lớp 10, 11 em đều là học sinh giỏi toàn diện. Bản thân em đã tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh và đạt giải nhì Địa lý 10, giải ba địa lý 11 và giải ba địa lý 12 (Năm lớp 11).

Năm học 2018-2019 em chính thức lọt vào đội tuyển địa lý dự thi chọn học sinh giỏi Quốc gia sau các vòng thi đánh giá năng lực. Và trong không khí náo nức của dịp Tết Nguyên đán vừa qua, em đã ghi danh lên bảng vàng truyền thống nhà trường một mốc son mới: đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia: đứng thứ 30 trên tổng số 225 em đạt giải môn Địa lý, góp phần vào thành công chung của đội tuyển thi chọn HSG Quốc gia của tỉnh nhà.

Để đạt được thành tích đó là sự nổ lực cố gắng của em, là sự tận tụy của cô giáo Trần Thị Thu Hà - Giáo viên địa lý trường THPT Hà Huy Tập người đã phát hiện, bồi dưỡng và thổi vào em niềm đam mê bộ môn địa lý; cô giáo Trần Tố Uyên - chủ trì đội tuyển Quốc gia môn Địa lý đã luôn giúp đỡ và động viên em trong thời gian học tập cùng đội tuyển và sự quan tâm tạo điều kiện của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh; Ban giám hiệu trường THPT Hà Huy Tập, trường Chuyên Hà Tĩnh và sự động viên của gia đình, thầy cô, bạn bè.

Với những tiền đề thuận lợi, sự quan tâm của lãnh đạo ngành, Ban giám Hiệu nhà trường, sự nỗ lực của giáo viên và học sinh, hy vọng sẽ có nhiều cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục có những thành tích xuất sắc cấp Quốc gia để làm dày thêm bảng vàng truyền thống của trường THPT Hà Huy Tập.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ:

Nhà giáo ưu tú Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng học sinh

Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường, Đoàn trường và Hội khuyến học tặng hoa chúc mừng học sinh

Thầy Đậu Quang Hồng (trái) và thầy Trần Hậu Tú cùng cô giáo Trần Thị Thu Hà

Cô giáo Trần Tố Uyên (trường Chuyên Hà Tĩnh) cùng thầy Nguyễn Tiến Thạch - Hiệu trưởng nhà trường

Em Lê Thị Vân xúc động trong bài phát biểu của mình.

.Tiến Thạch