Wednesday, 23/01/2019 - 16:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

RƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP TỔ CHỨC TRAO QUÀ CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

            Thực hiện cuộc vận động “Tết vì người nghèo”, thời gian qua Công đoàn trường THPT Hà Huy Tập – Cẩm Xuyên đã phối hợp với Đoàn trường và Chi đoàn Cán bộ giáo viên tổ chức phát động đợt quyên góp ủng hộ tết vì học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.
            Sau gần 02 tuần phát động, đến nay Ban tổ chức đã thu được số tiền là 21.640.000 đồng từ các khoản đóng góp của cán bộ, giáo viên, học sinh và một số cựu học sinh nhà trường. Chiều ngày 04 tháng 02 vừa qua, Ban tổ chức đã tiến hành cho học sinh, giáo viên tình nguyện gói và nấu bánh chưng để gửi đến các hoàn cảnh gia đình khó khăn. Kết quả, gần 200 chiếc bánh chưng tình nghĩa và 85 suất quà đã đến với các hoàn cảnh học sinh, giáo viên và một số gia đình neo đơn trên địa bàn xã Cẩm Sơn huyện Cẩm Xuyên. Tuy món quà không nặng về vật chất nhưng có ý nghĩa tinh thần vô cùng to lớn nhằm động viên, khích lệ các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, đồng thời gắn kết mối quan hệ hài hòa, thân thiện giữa nhà trường với phụ huynh, học sinh.
 Trước đó, thực hiện các văn bản của cấp trên về việc tổ chức các giải pháp trọng tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an ninh trât tự trước, trong sau tết Mậu Tuất 2018. Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2018 trường THPT Hà Huy Tập cũng đã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết các quy định về sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hổ trợ. Tham gia chương trình có các đồng chí trong đội quản lí hành chính công an huyện Cẩm Xuyên, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, cán bộ giáo viên và đội ngũ cán bộ lớp của tất cả các lớp.
            Đồng chí Đại úy Đậu Văn Thắng – đội quản lý hành chính, công an huyện Cẩm Xuyên đã trao đổi cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường những nét nổi bật về tình hình buôn bán, vận chuyển, sử dụng các loại pháo và vật liệu nổ thời gian giáp tết. Đồng thời cũng đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các nội dung Nghị định 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2009 của chính phủ về “Quản lý và sử dụng pháo nổ”, Quyết định 95/2009/QĐ-TTg ngày 17/07/2009 của Thủ tướng chính phủ “về việc cấm buôn bán, tàng trữ các loại pháo nổ, đèn trời, đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết”; các văn bản của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, UBND huyện Cẩm Xuyên về việc triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất.           Sau khi được quán triệt các nội dung, nhà trường đã triển khai cho cán bộ giáo viên và học sinh ký cam kết với các nội dung: Thực hiện nghiêm túc các quy định về sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ và các công cụ hổ trợ; thực hiện nghiêm túc quy định không uống rượu, bia trước khi điều khiển phương tiện giao thông, quy định về việc đội mũ bảo hiểm và việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông. Đồng thời cấm các hình thức đánh bạc, uống rượu, bia, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng chất ma túy, vũ khí chất cháy nổ, chất độc hại, lưu hành văn hóa phẩm đồi trụy, tham gia các tệ nạn xã hội.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao ý thức của cán bộ giáo viên và học sinh trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ cũng như Luật Giao thông đường bộ nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Một số hình ảnh 
IMG 0455

IMG 0421

Nguồn: hatinh.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết