Sunday, 19/08/2018 - 04:30|

Trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Công an tỉnh tuyền truyền phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT và Phòng cháy chữa cháy.

Sáng ngày 05/3/2018, trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT và Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, sinh viên thực tập sư phạm trường ĐH Hà Tĩnh và hơn 1200 học sinh trong toàn trường.

Tại buổi tuyên truyền, CBGVNV, SV thực tập và học sinh được cán bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ, kỹ năng tham gia giao thông, các hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông như: tự giác chấp hành nghiêm quy tắc giao thông đường bộ; cách xử lý các tình huống khi có tai nạn giao thông xảy ra; các biển báo và tín hiệu đèn giao thông; kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đường bộ.

Về Phòng cháy chữa cháy tuyên truyền, phổ biến những nội dung của Luật phòng cháy chữa cháy và các biện pháp chữa cháy cơ bản, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm. Hướng dẫn cách sử dụng các loại bình cứu hỏa của nhà trường như: các ký hiệu, chủng loại, trọng lượng và tác dụng chữa cháy từng loại bình đối với vật liệu cháy xảy ra. Các em học sinh đã được nắm rõ một số nhận thức cơ bản về phòng cháy chưa cháy thường gặp.

Tại buổi tuyên truyền cán bộ Công an tỉnh đã tiến hành giao lưu với các em học sinh, sinh viên thực tập và các thầy cô giáo của nhà trường bằng việc đưa ra những câu hỏi về Luật ATGT, PCCC. Nếu học sinh nào trả lời đúng câu hỏi sẽ nhận được các phần quà. Chính vì vậy  buổi tuyên truyền mang đến không khí vui vẻ, thoải mái, nhận được hiệu ứng rất tốt từ CBGVNV và các em học sinh.

Qua buổi tuyên truyền CBGVNV, SV thực tập và học sinh hiểu biết thêm những kiến thức cơ bản về ATGT và PCCC; các nguyên nhân và biện pháp phòng cháy, cách xử lý chữa cháy tại chỗ. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm quan trọng của mình trong tham gia giao thông và tầm quan trọng của công tác PCCC ở nơi công tác, học tập cũng như trong gia đình.

.Thiết Hùng.