Friday, 24/05/2019 - 02:49|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hàm Nghi: Tổ chức chương trình hướng về biên giới, giao lưu, kết nghĩa với Đồn Biên phòng Hòa Hải

Chiều ngày 10/3/2018, trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức chương trình hướng về biên giới, giao lưu, kết nghĩa giữa hai đơn vị, tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019) tại Đồn Biên phòng Hòa Hải (Hương Khê).

Chiều ngày 10/3/2018, trường THPT Hàm Nghi phối hợp với Đồn Biên phòng Hòa Hải tổ chức chương trình hướng về biên giới, giao lưu, kết nghĩa giữa hai đơn vị, tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959 - 03/3/2019) và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (03/3/1989 - 03/3/2019) tại Đồn Biên phòng Hòa Hải (Hương Khê).

Tham dự chương trình giao lưu, kết nghĩa, có các đồng chí đại diện trong cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường và các tổ, nhóm trưởng chuyên môn, sinh viên thực tập sư phạm trường Đại học Hà Tĩnh và học sinh trường THPT Hàm Nghi sinh sống ở khu vực biên giới; các đồng chí đại diện trong Ban chỉ huy, BCH chi đoàn và các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải.

Chương trình giao lưu bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi người chiến sỹ biên phòng, giao lưu văn hóa Việt - Lào đến từ trường THPT Hàm Nghi và sinh viên trường ĐH Hà Tĩnh. Những lời ca tiếng hát đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ.

Trong buổi giao lưu, các em học sinh và sinh viên thực tập đã thể hiện những hiểu biết của mình qua một số trò chơi tìm hiểu về truyền thống bộ đội Biên phòng. Các em cũng đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng xung quanh chủ đề thực hiện nhiệm vụ và cuộc sống sinh hoạt của cán bộ, chiến sỹ nơi vùng biên giới. Các em được nghe những câu chuyện cảm động và những chia sẻ hết sức chân tình từ các anh. Qua đó, các em biết được tính kỷ luật trong môi trường quân đội và cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ đang ngày đêm ra sức bảo vệ vùng biên giới thiêng liêng phía Tây của Tổ quốc.

Tại chương trình này, Bí thư Đoàn Thanh niên của hai đơn vị đã ký kết nghĩa, triển khai những nội dung phối hợp, trọng tâm là: tổ chức các buổi tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống với chủ đề thiết thực phù hợp nhân kỷ niệm các ngày lễ của quê hương đất nước, của ngành giáo dục, và của quân đội, bộ đội Biên phòng; tổ chức tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, biển đảo; tăng cường mối quan hệ đoàn kết, tình cảm quân dân giữa cán bộ, giáo viên, nhân viên, ĐVTN trường THPT Hàm Nghi với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Hòa Hải; tuyên truyền, giáo dục ĐVTN chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giúp đỡ các ĐVTN nghèo vượt khó học giỏi..;

Phát biểu tại chương trình, lãnh đạo hai đơn vị mong muốn, sau lễ ký kết, hai đơn vị sẽ xây dựng những chương trình, kế hoạch phối hợp hoạt động thiết thực, triển khai có hiệu quả. Giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau để xây dựng phong trào Đoàn của hai đơn vị ngày càng phát triển. Nhân dịp này, lãnh đạo nhà trường tặng hoa và quà lưu niệm cho Đồn Biên phòng Hòa Hải đồng thời trồng cây lưu niệm.

Cùng với chương trình, hai đơn vị giao hữu trận bóng chuyền với không khí vui vẻ, sôi nổi, tinh thần thi đấu hết mình với những pha bóng hay, đẹp mắt trước sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Đặc biệt đêm đốt lửa trại đã để lại nhiều ấn tượng đẹp, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, lòng yêu nước trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cho thế hệ trẻ, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai đơn vị.

 Buổi giao lưu góp phần xây dựng mối quan hệ đoàn kết gắn bó quân dân trên địa bàn, đồng thời là dịp để học sinh ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc, quân đội, bộ đội Biên phòng Việt Nam. Từ đó xác định ý thức trách nhiệm của mình trong việc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

                                                 Thiết Hùng.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình hướng về biên giới, giao lưu, kết nghĩa giữa trường THPT Hàm Nghi với Đồn Biên phòng Hòa Hải:

 

 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết