Tuesday, 22/01/2019 - 13:45|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Hàm Nghi: Truyền lửa đam mê văn học cho học sinh qua hoạt động ngoại khóa

Sáng ngày 19/03/2018, Trường THPT Hàm Nghi  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Văn học với cuộc sống”.

Sáng ngày 19/03/2018, Trường THPT Hàm Nghi  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Văn học với cuộc sống”.Mở đầu chương trình là làn điệu dân ca “Bèo dạt mây trôi" do Khăm Khoon sinh viên Lào của trường ĐH Hà Tĩnh thực tập tại nhà trường trình bày với giọng hát mượt mà, ngọt ngào, tình cảm. Đan xen chương trình văn nghệ là các tiết mục múa, thổi sáo, giao lưu với khán giả những câu hỏi hiểu biết về văn học. Đặc biệt là các vở kịch “Thầy lí xử kiện”, “Romeo và Giuliet thời hiện đại”…của các em học sinh đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thông qua chương trình này, học sinh được trải nghiệm, thực hành và khắc sâu kiến thức, rèn kỹ năng cảm thụ tác phẩm, kỹ năng “hóa thân, nhập vai” vào nhân vật văn học; hình thành và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống; giúp các em có thêm hứng thú, niềm vui, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện đạo đức. Qua đây, các em có cơ hội khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử nhân văn; bồi dưỡng cho các em tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát huy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam.

Hoạt động ngoại khoá “Văn học với cuộc sống” đã góp phần bồi đắp, gìn giữ, truyền lửa đam mê văn học cho học sinh. Đây cũng là dịp để các em ôn luyện kiến thức, chuẩn bị bước vào kỳ thi học kỳ 2 và kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. Đồng thời cũng là một hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018).                                                                                                                        

          Thiết Hùng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết