Tuesday, 19/03/2019 - 01:11|

TRƯỜNG THPT HỒNG LAM: TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN MA TÚY

Nhằm giúp cho học sinh có kiến thức đầy đủ về tác hại, tệ nạn ma túy và luật phòng chống ma túy trong tháng thanh niên (Tháng 3/2019), Trường THPT Hồng Lam phối hợp với Công an Thị Xã Hồng Lĩnh tổ chức chương trình ngoại khóa phòng chống tệ nạn ma túy vào ngày 11 tháng 3 năm 2019.

Tệ nạn ma tuý đang là hiểm hoạ của các Quốc gia, dân tộc trên toàn thế giới; là một trong những nguyên nhân chủ yếu làm phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội và lây nhiễm HIV/AIDS. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước.

Ma túy có rất nhiều loại như: Heroin, cần sa, ma tuý đá, thuốc lắc, viên ma túy tổng hợp .v.v. và được đối tượng buôn bán ngụy trang một cách tinh vi; lôi kéo người sử dụng dẫn đến nghiện ngập. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh. Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán ma túy...

Trong buổi ngoai khóa, Tổ tư vấn của nhà trường đã tuyên truyền cho học sinh và cán bộ GV toàn trường về về:

• Tác hại của ma túy
  • Tệ nạn ma túy hiện nay
  • Biểu hiện của người nghiện ma túy
  • GV và HS toàn trường được nhìn, phân biệt các dạng ma túy thường gặp
  • Cách phòng tránh tác hại của ma túy
  • Luật phòng chống ma túy

Học sinh được giới thiệu về các loại ma túy

Qua buổi tư vấn này học sinh đã nhận thức ra ma túy là nguyên nhân làm gia tăng những tệ nạn xã hội và tội phạm hình sự. Phá hủy giống nòi. Nghiện ma túy làm lây lan đại dịch HIV/AIDS trong cộng đồng và làm gia tăng tệ nạn mại dâm; Gây tốn kém ngân sách Nhà nước thay vì để lo phúc lợi công cộng lại phải xây dựng cơ sở chữa bệnh, tổ chức lực lượng phòng, chống và giải quyết các hậu quả tệ hại do tệ nạn ma túy gây ra. Thế hệ trẻ THPT Hồng Lam nói không với ma túy “Ma túy - không dùng thử dù chỉ một lần”.

.Hà Sen