Tuesday, 18/12/2018 - 00:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường THPT Kỳ Anh tổ chức thành công Lễ hội Tết cổ truyền

Trong hai ngày 9 và 10 - 2 - 2018, tức ngày 24, 25 - 12 âm lịch trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền năm Mậu Tuất. Gần 2000 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia vui hội.

Trong hai ngày 9 và 10 - 2 - 2018, tức ngày 24, 25 - 12 âm lịch trường THPT Kỳ Anh đã tổ chức Lễ hội Tết cổ truyền năm Mậu Tuất. Gần 2000 cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia vui hội.

Cuộc thi gói, nấu bánh chưng và dọn cỗ đã cuốn hút thầy trò vào một hoạt động tập thể đoàn kết, sáng tạo ý tưởng, trổ tài khéo tay kỹ thuật. Hàng chục nồi bánh chưng xanh trong đêm không chỉ làm ấm cái lạnh cuối đông mà còn thắp sáng vẻ đẹp truyền thống của nền văn hóa lúa nước Việt Nam. Các chương trình hát ví, hát sắc bùa, những bộ trang phục truyền thống đã làm xao xuyến, du dương, rộn ràng, hứng khởi hàng ngàn con người. Hoạt động khen thưởng thành tích học tập và tặng quà bạn nghèo trong dịp này cũng đã làm sâu sắc thêm chương trình lễ hội. Lãnh đạo thị đoàn, Hội cha mẹ học sinh đánh giá cao và cảm ơn nhà trường đã tạo ra một sân chơi vui, khỏe, có ích và nhiều ý nghĩa trong giáo dục rèn luyện học sinh. Trường THPT Kỳ Anh là một trong những trường giành nhiều kết quả cao trong công tác dạy và học và là nhà trường có nhiều hoạt động giáo dục vui tươi , bổ ích theo kịp xu hướng của đổi mới giáo dục hiện nay. Kết quả Lễ hội, tập thể xuất sắc đã dành chiến thắng trong thi gói, nấu bánh chưng và dọn cỗ tết là lớp 10A5 giải nhất và lớp 12A1 đạt giải sáng tạo cùng nhiều tập thể khác đã được khen thưởng và vinh danh trong lễ bế mạc Lễ hội.

 

Hội lễ Tết cổ truyền không chỉ là sân chơi lý thú cho học sinh để rèn luyện các kỹ năng mềm mà còn là nơi làm giàu thêm hành trang kỷ niệm mà các em sẽ mang theo suốt cuộc đời về tình thầy cô, bè bạn trường lớp. Đồng thời qua Hội lễ còn vun đắp lưu giữ những giá trị văn hoá truyền thống.


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết