Wednesday, 20/01/2021 - 14:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Trường THPT Mai Thúc Loan: Đoàn trường tổ chức triển khai sinh hoạt Chi đoàn tháng 1 với chủ đề “Ngày truyền thống học sinh, sinh viên”

Sáng nay, ngày 09/01/2021, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã chỉ đạo 36 Chi đoàn thực hiện sinh hoạt Chi đoàn tháng 1 với chủ đề: “Ngày truyền thống học sinh, sinh viên” tại Chi đoàn nhân 71 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021).

Chào mừng 71 năm Ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021), sáng nay, ngày 09/01/2021, Đoàn trường THPT Mai Thúc Loan đã chỉ đạo 36 Chi đoàn thực hiện sinh hoạt Chi đoàn tháng 1 với chủ đề: “Ngày truyền thống học sinh, sinh viên” tại Chi đoàn.

Hình ảnh tiết sinh hoạt chủ điểm tại Chi đoàn 10A12

Để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt, các Chi đoàn đã có sự chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và hình thức tổ chức, đặc biệt là các hình thức sáng tạo, phong phú và phù hợp với tâm lí lứa tuổi như Thiết kế, trình chiếu video clip (ở Chi đoàn 10A1), tổ chức trò chơi (Chi đoàn 10A2, 11A1, 11A9, 10A4, ...), chiếu phóng sự truyền thống và thi tìm hiểu kiến thức (12A8, 10A12), ... Nhờ vậy đã tạo không khí rất vui tươi, phấn khởi và mang lại hiệu quả, ý nghĩa giáo dục cao. Tại buổi sinh hoạt truyền thống, các bạn đoàn viên thanh niên nhà trường đã được tìm hiểu và ôn lại lịch sử, truyền thống 71 năm xây dựng và phát triển của phong trào học sinh, sinh viên Việt Nam. Thông qua đó, có ý thức phấn đấu kế tục truyền thống của các thế hệ học sinh, sinh viên đi trước để không ngừng học tập, tích lũy tri thức, sáng tạo, xây dựng lối sống đẹp, biết quan tâm, chia sẻ trách nhiệm cùng cộng đồng, xã hội; tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, xung kích đi đầu trong công tác Đoàn – Hội và phong trào học sinh các cấp.

Hình thức sinh hoạt chủ đề được đổi mới phù hợp tâm lí lứa tuổi

nên đã tạo được sự hấp dẫn thu hút đông đảo học sinh tham gia

Thành công của buổi sinh hoạt tại các Chi đoàn trong nhà trường là sự khẳng định cho những nỗ lực của Đoàn trường trong việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi đoàn theo hướng đổi mới hình thức, phương pháp giáo dục truyền thống cho Đoàn viên thanh niên. Đồng thời, giúp học sinh được phát huy được phẩm chất, năng lực, kỹ năng, qua đó nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Tin, ảnh. Câu lạc bộ truyền thông MCC

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chủ điểm tháng 1