Saturday, 19/09/2020 - 03:35|
Đường dây nóng và Hộp thư điện tử tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo về thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. SĐT: 0239385025 hoặc 0919719798. Hộp thư điện tử: thanhtra.sohatinh@moet.edu.vn. Trân trọng!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thao giảng giảng dạy Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THPT năm học 2019 – 2020

   Thực hiện Công văn số 1967/SGDĐT-CTTT ngày 06/11/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai giảng dạy tài liệu “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THPT; Công văn số 2084/SGDĐT-CTTT Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc dự giờ giảng dạy Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THPT và Kế hoạch của Ban chuyên môn nhà trường, sáng ngày 28/11/2019, Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thao giảng Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THPT năm học 2019 – 2020 với sự tham gia của các thầy cô phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT, đại diện Công ty Honda Phú Tài và đông đủ các đồng chí trong Ban Giám hiệu, giao viên giảng dạy tài liệu ATGT của nhà trường.

   Thực hiện Công văn số 1967/SGDĐT-CTTT ngày 06/11/2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc triển khai giảng dạy tài liệu “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THPT; Công văn số 2084/SGDĐT-CTTT Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc dự giờ giảng dạy Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THPT và Kế hoạch của Ban chuyên môn nhà trường, sáng ngày 28/11/2019, Trường THPT Mai Thúc Loan tổ chức thao giảng Chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai cấp THPT năm học 2019 – 2020.

Thầy giáo Phan Văn Diệu - Giáo viên môn GDCD trực tiếp lên lớp thực hiện tiết dạy thể nghiệm

          Về tham dự có thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc – Trưởng phòng CTTT – Sở giáo dục cùng các thầy cô trong đoàn, về phía Honda Phú Tài Hà Tĩnh (đơn vị được Honda Việt Nam ủy quyền đồng hành cùng cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai”) có ông Nguyễn Văn Châu – Cửa hàng trưởng Phú Tài 1, cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Bí thư Đoàn trường, tất cả thành viên tổ chuyên môn có giáo viên thực hiện giờ dạy “ATGT cho nụ cười ngày mai” của nhà trường.

Học sinh tích cực thảo luận

và tham gia các hoạt động học tập

    Tại buổi thao giảng, thầy giáo Phan Văn Diệu – Giáo viên môn GDCD đã thay mặt các giáo viên thực hiện giảng dạy tài liệu “ATGT cho nụ cười ngày mai” đã thực hiện giảng dạy thể nghiệm bài 3: “Dự đoán và phòng tránh nguy hiểm”. Với quá trình chuẩn bị chu đáo, có sự tham gia góp ý của các thành viên trực tiếp giảng dạy tài liệu trong quá trình trao đổi, sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, tiết dạy đã diễn ra thành công theo mục tiêu đề ra. Việc đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá cùng với ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin đã giúp tiết dạy diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, học sinh tích cực tham gia hoạt động và thu lượm được nhiều kiến thức kỹ năng bổ ích. Nhờ sự đa dạng trong hoạt động chuyển giao các nhiệm vụ học tập, nhiều vấn đề và tình huống thực tiễn trong tham gia giao thông tại địa bàn và hằng ngày tham gia giao thông đã được học sinh đưa ra bàn bạc, thảo luận một cách sôi nổi, đầy hứng khởi.

Đại diện các nhóm HS phân tích các tình huống trong thực tiễn khi tham gia giao thông trên địa bàn

          Kết thúc buổi học, dưới sự chứng kiến của thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc và các thầy cô phòng CTTT, Sở Giáo dục, đại diện Công ty Honda Phú Tài Hà Tĩnh, các đồng chí trong Ban Giám hiệu và đông đủ thầy cô tham dự, các thành viên tham gia giảng dạy tài liệu ATGT của nụ cười ngày mai nhà trường đã tiến hành trao đổi, đánh giá, rút kinh nghiệm tiết dạy. 

Thầy giáo Nguyễn Duy Ngọc, ông Nguyễn Văn Châu và thầy giáo Lê Thái Phi trao quà cho các nhóm học sinh

          Thành công của tiết dạy là cơ sở để đội ngũ giáo viên nhà trường tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác giảng dạy tài liệu ATGT cho nụ cười ngày mai, qua đó trang bị cho học sinh những kiến thức, kỹ năng để tham gia giao thông an toàn và góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết