Friday, 03/12/2021 - 01:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

Trường THPT Nguyễn Đình Liễn: “MC học đường - Phát thanh thanh niên” - Sân chơi phát huy hiệu quả khả năng thích ứng linh hoạt trong tình hình mới

Lewis L. Dunmington từng nói: “Ý nghĩa của cuộc sống không phải ở chỗ nó đem đến cho ta điều gì mà ở chỗ ta có thái độ đối với nó ra sao, không phải ở chỗ điều gì xảy ra với ta, mà ở chỗ ta phản ứng với những điều đó như thế nào”.

Để phát triển một cách toàn diện, bên cạnh việc tích lũy, trau dồi kiến thức, học sinh cần nhận thức được tầm quan trọng và biết kết hợp hài hòa, linh hoạt giữa rèn kĩ năng sống với tích lũy kiến thức sẽ giúp mỗi người hoàn thiện bản thân và giúp cuộc sống chúng ta tốt đẹp hơn.

Với mong muốn giúp học sinh rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống thông qua các sân chơi học đường, Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã phát động và tổ chức “Hội thi tìm kiếm tài năng MC học đường, phát thanh thanh niên năm 2021”. Hội thi nhằm phát hiện và tạo cơ hội cho các em học sinh phát huy tài năng, qua đó bổ sung những nhân tố tích cực, có năng khiếu vào đội ngũ dẫn chương trình cho các hoạt động của Đoàn và của nhà trường.

Hình ảnh dự thi của 1 số thí sinh

Ngay sau khi phát động, Hội thi đã thu hút đông đảo thí sinh là đoàn viên, thanh niên của tất cả 24 chi đoàn. Do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên vòng sơ khảo năm nay được tổ chức theo hình thức online. Các thí sinh tham gia dự thi tự quay một đoạn video clip dài 3 phút tự giới thiệu về bản thân. Sau đó, các em gửi video dự thi về cho ban tổ chức.

Sau vòng sơ loại, Ban tổ chức hội thi đã chọn ra 20 thí sinh tham gia vào vòng bán kết. Ở vòng bán kết, mỗi thí sinh sẽ tự lựa chọn một chủ đề yêu thích để tham gia thuyết trình. Học sinh có thể đóng vai là một MC dẫn chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; là một hướng dẫn viên giới thiệu về quê hương Hà Tĩnh; là một tuyên truyền viên, tuyên truyền thông điệp 5k phòng chống dịch Covid-19, là một phát thanh viên của chương trình “Quà tặng âm nhạc”, …. Mỗi phần thi của các bạn thí sinh đều để lại một dấu ấn riêng trong lòng ban giám khảo và khán giả.

Các thí sinh dự thi

Trải qua hai vòng thi gay cấn và đầy kịch tính, Ban giám khảo đã lựa chọn ra được 11 gương mặt triển vọng nhất tham gia vào vòng chung kết vào chiều ngày 15/11. Tại vòng chung kết “Hội thi tìm kiếm tài năng MC học đường, phát thanh thanh niên năm 2021” của Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn, các em đã xuất sắc vượt qua các phần thi và trả lời ứng xử từ ban giám khảo.. Đặc biệt các em tự tin, bản lĩnh hơn trên sân khấu và tự hào về những kết quả mình đạt được qua cuộc thi này bởi “Tôi có thể chưa phải là người giỏi nhất. Nhưng tôi là người can đảm nhất”.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các thí sinh

Ban tổ chức trao giải Ba cho các thí sinh

Kết quả, thí sinh Nguyễn Thị Thảo Ly đến từ chi đoàn 12A3  với “Thông điệp 5k phòng chống dịch Covid-19”, thí sinh Nguyễn Minh Thư đến từ chi đoàn 10A4 với “Chương trình văn nghệ Ngày tri ân, chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11” đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và giành giải nhất Hội thi MC học đường - phát thanh thanh niên.

Hội thi kết thúc, nhưng đâu đó trong trái tim mỗi chúng ta vẫn đọng lại những dư âm thật dịu ngọt, thân thương. Với những trải nghiệm từ Hội thi, các bạn thí sinh đoạt giải cao sẽ tự tin tỏa sáng, cất cao giọng nói làm đẹp cho cuộc đời này.

Bên cạnh việc học, các em học sinh còn tham gia vào các “Sân chơi học đường” chắc chắn sẽ rất bận rộn, nhưng đó là sự bận rộn cần thiết để tạo nên một thanh xuân rực rỡ và khó quên nơi mái trường các em đang theo học.  Và chắc hẳn rằng dưới mái trường mang tên Nguyễn Đình Liễn, các em không chỉ được học tập mà còn được trải nghiệm, sáng tạo với tất cả đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Không ai sinh ra đã là thiên tài. Mỗi sự thành công trong cuộc đời này đều được đánh đổi bởi rất nhiều trí tuệ và công sức. Lý thuyết luôn có một khoảng cách nhất định so với thực tế. Không nhất thiết chúng ta phải là một người tài giỏi hay giàu có. Không phải chúng ta có bao nhiêu niềm tin. Cũng không phải chúng ta có bao nhiêu nghị lực. Điều quan trọng nhất quyết định mọi thành công đó là chúng ta sẽ chiến thắng bản thân bằng cách nào.

Tin bài: Thanh Hải - Đoàn thanh niên