Sunday, 26/01/2020 - 16:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC

Mùa tựu trường năm nay, tại nhiều tỉnh miền trung trong đó có Hà Tĩnh mưa rất to, nhưng để chào đón năm học mới, thầy và trò trường THPT Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh vẫn tổ chức lễ Khai giảng năm học 2019-2020 theo kế hoạch, tại Hội trường lớn trường THPT Nguyễn Du trong không khí náo nức, rộn ràng.

          Tới dự Lễ Khai giảng có các vị đại biểu: Đại diện cho UBND xã Tiên Điền Bác Nguyễn Tiến Dương - Trưởng công an, Bác Nguyễn Thăng Long - Chủ tịch mặt trận tổ quốc; Bác Hoàng Mạnh Tý - Hội trưởng Hội phụ huynh; Cô Nguyễn Thị Linh Chi chủ tịch Công Đoàn, thầy Nguyễn Mạnh Hùng - Phó trưởng phòng thanh tra, trường Cao đẳng giao thông vận tải TW4, Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và đại diện học sinh các lớp khối 10, 11, 12 của trường THPT Nguyễn Du.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ sôi động, tươi vui đến từ Đoàn trường “Lời hẹn tình quê”, “Về Hà Tĩnh người ơi”, “Bài ca người giáo viên nhân dân” đón mừng năm học mới.

Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới

Ngay sau phần nghi lễ trang trọng, thầy và trò Nhà trường đã cùng lắng nghe diễn văn Khai giảng của đồng chí Trần Lệ Thủy, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành đối với các hoạt động giáo dục của nhà trường, đề cao những đóng góp, những thành tích của tập thể giáo viên và học sinh đã cùng nhau nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu năm học 2018-2019. Trong diễn văn khai giảng, đồng chí cũng đặt ra nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019-2020: xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, chú trọng giáo dục truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc, đạo đức lối sống, lí tưởng cho học sinh, đồng thời kêu gọi học sinh toàn trường thi đua học tập và rèn luyện đáp ứng với tiêu chuẩn công dân toàn cầu, kêu gọi trách nhiệm của tập thể giáo viên phấn đấu nâng cao vị thế của nhà trường, khắc phục mọi khó khăn để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới.

Đồng chí Trần Lệ Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Tại lễ khai giảng, thầy trò trường THPT Nguyễn Du lắng nghe đồng chí Nguyễn Phong An, Chủ tịch công Đoàn đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể thầy cô giáo, cán bộ quản lý đang công tác trong ngành Giáo dục, các em học sinh, sinh viên cả nước những mong muốn, tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong năm học mới 2019-2020.

Thay mặt cho hơn 1200 học sinh toàn trường, em Đặng Việt Hà, học sinh lớp 10A9 đã phát biểu cảm tưởng về ngày Khai trường với những cảm xúc chân thành, sâu sắc và lời hứa của các em sẽ viết tiếp trang truyền thống vẻ vang của ngôi trường mang tên Đại hào dân tộc Nguyễn Du, cùng nhau cố gắng hết mình để xứng đáng với sự tin tưởng, kì vọng của thầy cô, gia đình và xã hội.

Học sinh phát biểu cảm tưởng về ngày khai trường

Cũng tại Lễ khai giảng, Nhà trường tổ chức phát thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019, động viên, tạo động lực cho thầy trò tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu và nhiệm vụ năm học.

Lễ phát thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của thầy trò trường THPT Nguyễn Du với âm vang của tiếng trống khai trường trang trọng, thiêng liêng mang theo niềm tin, quyết tâm đầy khí thế đón chào năm học mới.

                                                                                                                           Bài và ảnh: Nguyễn Duyên - Bích Ngọc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết