Tuesday, 12/11/2019 - 03:33|

TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU Tổ chức Lễ Phát động phong trào học tiếng Anh, ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh và Lễ hội Halloween

Thực hiện Văn bản số 4536/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 04/10/2019 của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, văn bản số 1754/SGDĐT-GDPT của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh về việc hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, sáng ngày 4/11/2019 trường THPT Nguyễn Du long trọng tổ chức Tổ chức Lễ Phát động phong trào học tiếng Anh, ra mắt câu lạc bộ Tiếng Anh và Lễ hội Halloween.

Lễ phát động nhằm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ về chất lượng, thời lượng sử dụng ngoại ngữ, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng Ngoại ngữ trong nhà trường. Tại lễ phát động cô giáo Trần Lệ Thủy - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động phong trào học tiếng Anh trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường, với ba mục tiêu chính:

Thứ nhất, xây dựng phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường; tạo lập môi trường để cán bộ, giáo viên và học sinh phát huy hiệu quả năng lực dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Thứ hai, khuyến khích cán bộ, giáo viên cùng học tập, nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ với học sinh.

Thứ ba, khuyến khích giáo viên, học sinh tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ, phục vụ học tập, nhu cầu trao đổi thông tin và công việc.

Hưởng ứng Lễ phát động, Câu lạc bộ Tiếng Anh NEC đã ra mắt với 80 thành viên đến từ 3 khối cùng những phần giới thiệu ấn tượng và những tiết mục nhảy sôi động.

Nội dung tiếp theo được đông đảo các bạn học sinh chào đón đó là Lễ hội hóa trang Halloween với 35 tiết mục hóa trang ma quỷ giúp học sinh tiếp cận và hiểu rõ hơn về văn hóa phương tây, tạo không khí hào hứng, sôi nổi, kích hoạt niềm đam mê tiếng Anh trong đông đảo học sinh toàn trường. Lễ hội kết thúc với 15 tiết mục đạt giải, trong đó giải xuất sắc thuộc về lớp 11D, giải nhất thuộc về lớp 12A1, cùng 2 giải nhì, 3 giải ba và 8 giải khuyến khích.

Hi vọng rằng với lần phát động lần này sẽ góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường, đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục nói riêng và yêu cầu của xã hội hiện đại nói chung.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LỄ PHÁT ĐỘNG

Bài và ảnh: Thanh Nhàn - Hải Yến - Quỳnh Như