Sunday, 24/01/2021 - 05:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN: TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NHỮNG NGÀY LỄ LỚN

       Nhân kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phữ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2019), 105 ngày sinh anh hùng Lí Tự Trọng (20/10/1914 -20/10/2019), Trường THPT Nguyễn Trung Thiên đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa trong Cán bộ giáo viên và học sinh.

     Trường đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên môn liên trường vào ngày 18/10/2019, gồm các trường THPT Nguyễn Trung Thiên, THPT Lý Tự Trọng, THPT Lê Quí Đôn, THPT Nguyễn Đình Liễn. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự chứng kiến của Nhà giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, Ban Giám hiệu và cán bộ giáo viên của các trường. Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm trao đổi, thảo luận về các phương pháp dạy học mới, các hình thức tổ chức hoạt động, việc ứng dụng các phần mềm công nghệ thông tin như: Kahoot, Google drive, Eleannig vào dạy học; Đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong đội ngũ giáo viên các trường.

      Nội dung buổi sinh hoạt đi sâu vào thực tiễn dạy học, từ đó đúc rút những kinh nghiệm. Phần đầu Hội giảng giữa các trường, với 6 tiết đến từ các môn: Toán, Tiếng Anh, Vật lí.

     Các tiết dạy được lựa chọn là những nội dung kiến thức khó, ít nhiều có sự phân vân trong giáo viên và học sinh. Đây là những tiết dạy chất lượng có sự chuẩn bị chu đáo, có sự góp ý của tổ chuyên môn, áp dụng các phương pháp dạy học mới phát huy được sự tích cực chủ động của người học, áp dụng công nghệ thông tin tạo sự hứng thú cho học sinh. Phần hai các tổ chuyên môn của các trường tiến hành trao đổi chuyên môn, báo cáo chuyên đề. Nội dung: Các tổ chuyên môn góp ý cho giờ dạy, trao đổi những giải pháp ở đơn vị mình đã áp dụng hiệu quả trong việc đổi mới, sáng tạo trong dạy học. Trao đổi chuyên đề chuyên sâu: kinh nghiệm xây dựng chương trình dạy học của bộ môn một cách hiệu quả theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh. Cách thức tổ chức dạy học, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng mũi nhọn, ôn thi THPT Quốc gia tại các đơn vị. Ứng dụng CNTT trong dạy học, chia sẽ 1 số kinh nghiệm ở đơn vị mình đã làm. Vấn đề dạy học Ngoại ngữ theo đối tượng năng lực nhận thức, vấn đề sinh hoạt tổ chuyên môn...

     Buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, đi thẳng vào những vướng mắc trong công tác dạy học, tránh chủ nghĩa hình thức, cho thấy sự đổi mới quản lí chuyên môn của BGH các nhà trường.

Thầy Nguyễn Quốc Anh,BGH các trường tặng hoa chúc mừng cô Bình

Thầy Nguyễn Quốc Anh,Nguyễn Văn Dũng tặng hoa chúc mừng cô Thơ

Giờ thao giảng của thầy Cảnh - Tổ Vật Lí, Trường THPT Lê Quí Đôn

Giờ thao giảng của cô Thủy - Tổ Toán, trường THPT Lí Tự Trọng

Giờ thao giảng của thầy Tỏa - Tổ Vật lí, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên

Giờ thao giảng của cô Thơ - Tổ Toán, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên

Giờ thao giảng của cô Yến - Tổ Ngoại ngữ, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn

Giờ thao giảng của cô Bình - TổNgoại ngữ, Trường THPT Nguyễn Trung Thiên

        Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường tổ chức Giải bóng chuyền cho nữ cán bộ, giáo viên. Toàn trường chia làm hai bảng với sáu đội bóng tham gia, đến từ các Tổ chuyên môn: Bảng A: Ngữ văn - GDCD, Lịch sử - Địa Lí, và Vật Lí - Hóa Học; Bảng B: Toán - Tin, Sinh Học - Văn Phòng và Ngoại Ngữ. Các đội thi đấu theo vòng tròn một lượt, lấy hai đội nhất nhì vào bán kết, đội thắng vào chung kết. Kết quả cuối cùng: Giải nhất: Tổ Lý - Hóa, giải nhì : Tổ Ngữ Văn - GDCD, giải ba : Tổ Ngoại ngữ, Sinh - Văn phòng, giải phong cách : Tổ Toán - Tin, Địa lí - Lịch sử.

Đội tuyển Lí - Hóa và Lịch sử - Địa lí

 

BGH nhà trường, BCH công đoàn trao giải cho các đội

         Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, góp phần hình thành những kĩ năng mềm, giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo được những sân chơi bổ ích cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Cuộc thi tìm hiểu về HIV - AIDS do Tỉnh đoàn phát động đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ học sinh. Nhiều Chi đoàn tham gia 100% và có sự đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức như: 11A4, 12A6, 10A5... Đặc biệt, hai bài thi của em : Hoàng Thị Phương Thảo - 11A1, Lưu Thị Hoài Thương - 11A4 được BTC đánh giá cao. Hai bài thi đã được thu âm do chính các em thể hiện. Nội dung câu chuyện đã làm lay động mọi người, thức tỉnh thế hệ trẻ tránh xa tệ nạn xã hội, sống làm sao cho xứng đáng với sự hy sinh của cha ông. Bên cạnh đó Đoàn trường còn Tổ chức Sinh hoạt Chuyên đề “Hành động vì trường học không rác thải nhựa”, phối hợp với Tỉnh đoàn, Huyện đoàn làm sạch Biển Thạch Hải. Tham gia Hội thi “Rung chuông vàng năm 2019” huyện Thạch Hà đạt thành tích cao.

Đoàn viên tham gia lao động tại Biển Thach Hải

 

   Những hoạt động của Nhà trường, Công đoàn, Đoàn trường đưa đến cho Cán bộ giáo viên, học sinh những dư vị ngọt ngào, niềm cổ vũ to lớn, tạo tiền đề vững chắc giúp thầy trò Trường THPT Nguyễn Trung Thiên hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm học.

                                                                                                                                                                                                                                                             Phan Văn Hòa                                                                                                            BCH Công đoàn, Tổ phó tổ Ngữ văn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết