Friday, 04/12/2020 - 20:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC STEM

TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRUNG THIÊN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN DẠY HỌC STEM

 

 

Nhân kỉ niệm 38 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Ban chuyên môn nhà trường phối hợp với Công đoàn  tổ chức sinh hoạt chuyên môn: Dạy học STEM. Buổi sinh hoạt chuyên môn có sự chứng kiến của Thầy Nguyễn Thanh Hải - Chuyên viên phòng Phổ thông Sở GD - ĐT, Ban giám hiệu và cán bộ giáo viên nhà trường. Mục đích của buổi sinh hoạt nhằm trao đổi, thảo luận về các phương pháp dạy học mới - Dạy học theo mô hình STEM; Đồng thời tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong đội ngũ giáo viên nhà trường.

Nội dung buổi sinh hoạt đi sâu vào thực tiễn của việc áp dụng phương pháp dạy học mới, từ đó đúc rút những kinh nghiệm trong việc dạy học theo mô hình STEM. Ban chuyên môn đã lựa chọn 03 chuyên đề ở các môn: Sinh học, Vật lí, Hóa học:

Môn

Chuyên đề

Người thực hiện

Sinh học

Xây dựng qui trình sản xuất tôm chua

Văn Thị Hà Phương

Vật lí

Xe đua chạy bằng phản lực

 

Hồ Thị Thúy Hường

Hóa học

Qui trình làm rượu vang nho tại nhà

Ngô Thị Thúy

 

 Các chuyên đề được lựa chọn là những nội dung có tính thực tiễn cao giúp học sinh dễ dàng áp dụng vào cuộc sống.  Các tổ chuyên môn đã chuẩn bị chu đáo, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng chuyên đề. Học sinh được giao nhiệm vụ cụ thể chuẩn bị các mô hình, qui trình ở nhà rồi lên thuyết trình sản phẩm. Các tiết học diễn ra sôi nổi, tạo được ấn tượng mạnh, nhất là các mô hình STEM do học sinh thiết kế chế tạo đã thể hiện được năng lực sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tiễn của người học. Sau tiết dạy, Các tổ chuyên môn góp ý, rút kinh nghiệm cho từng chuyên đề để áp dụng rộng rãi vào dạy học trong tương lai.

Buổi sinh hoạt chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, đi thẳng vào những vướng mắc trong công tác dạy học, đặc biệt các mô hình, phương pháp dạy học mới, tránh chủ nghĩa hình thức, cho thấy sự đổi mới quản lí chuyên môn của BGH các nhà trường.

 

                             Thầy Nguyễn Thanh Hải,BGH các trường tặng hoa chúc mừng cô Thúy

Cô Hồ Thị Thúy Hường  - Tổ Lý - Hóa

Cô Văn Thị Hà Phương  - Tổ Sinh-Tin

Tiết dạy của cô Thúy  - Tổ Lý - Hóa

                                                                                                       

                                                                                                   Tin ảnh: Phan Văn Hòa


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết