Wednesday, 20/01/2021 - 14:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: GIÁO DỤC TUYỀN THỐNG HSSV QUA BUỔI TOẠN ĐÀM "SÁNG MÃI NIỀM TIN NGƯỜI ANH HÙNG TRẦN VĂN ƠN"

          Thực hiện Kế hoạch Công tác Đoàn và Phong trào thanh niên năm học 2020 - 2021 và nhằm hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày Truyền thống học sinh sinh viên - Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021), chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, được sự nhất trí của Cấp ủy - BGH nhà trường và sự chỉ đạo của BTV Đoàn trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, sáng 09/01/2021, Chi đoàn 12A11 đã tổ chức buổi sinh hoạt tọa đàm chủ điểm tháng 1 “Sáng mãi niềm tin người anh hùng Trần Văn Ơn”.

             Tham dự buổi tọa đàm có cô giáo Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Bí thư chi bộ - Tổ trưởng Tổ GDCD - TD - GDQP, thầy giáo Lương Hữu Lợi - Cấp uỷ viên - Bí thư Đoàn trường, cô giáo Dương Thị Lệ - Phó Bí thư đoàn trường cùng các đồng chí là ủy viên BCH đoàn trường, đồng chí Phan Văn Quân - Bí thư đoàn xã Phù Lưu, thầy giáo Hồ Sỹ Long - GVCN - cố vấn chi đoàn, các đồng chí Bí thư 34 chi đoàn và toàn thể ĐVTN chi đoàn 12A11.

             Buổi tọa đàm được diễn ra trong gần 1 tiếng đồng hồ với nhiều nội dung hấp dẫn và ý nghĩa. Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu của đồng chí Phạm Thị Phương Trang - Bí thư chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Trang đã có bài tham luận về vai trò của ĐVTN trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời đại mới. Đồng chí Trang đã cung cấp cho ĐVTN về những hành trang thiết yếu để bước vào đời, những kĩ năng cần có để góp phần xây dựng đất nước. Sau bài tham luận với nhiều bài học bổ ích, các ĐVTN đã cùng được ôn lại truyền thống lịch sử của ngày 09/01 do đồng chí Nguyễn Thị Thanh Tâm phụ trách.

           Chương trình toạ đàm còn có những câu hỏi giao lưu hay về những sự kiện lịch sử, những gương anh hùng trẻ trong các thời kì kháng chiến và xây dựng đất nước. Các ĐVTN tham dự buổi tọa đàm đã được mở mang thêm kiến thức và tiếp thu những bài học có giá trị sâu sắc. Cùng với đó, để bày tỏ lòng thành kính đối với sự hi sinh của các thế hệ cha anh, đặc biệt là với anh hùng liệt sĩ Trần Văn Ơn, đồng chí Nguyễn Thị Huyền đã có bài phát biểu rất xúc động. Bài phát biểu của đồng chí cũng đã đi sâu nhấn mạnh: mỗi ĐVTN cần cố gắng hơn nữa, noi theo thế hệ cha anh, xây dựng Tổ quốc ngày càng giàu mạnh sánh ngang với các cường quốc năm châu đáp ứng mong mỏi của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

             Buổi toạ đàm còn có một trò chơi nhỏ để các ĐVTN cùng ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc về ngày 09/01, về anh hùng Trần Văn Ơn. Các đồng chí về sự buổi tọa đàm cũng đã được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo sát sao và chia sẻ đầy sâu sắc của cô giáo Nguyễn Thị Thùy Trang - Phó Bí thư Chi bộ. Cuối buổi tọa đàm, các đại biểu cùng các ĐVTN đã cùng nhau xem lại video về những hoạt động của Đoàn trường từ đầu năm học hướng tới chào mừng 71 năm ngày truyền thống HSSV.

          Hi vọng rằng, sau buổi Tọa đàm chủ điểm tháng 1 hôm nay, bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết cùng với những giá trị giáo dục to lớn, các đồng chí ĐVTN trường THPT Nguyễn Văn Trỗi sẽ thêm yêu, thêm thành kính với sự hi sinh oanh liệt của những người đã ngã xuống vì đất nước, xứng đáng là những ĐVTN tiêu biểu của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết