Friday, 05/03/2021 - 02:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Những kiến thức bổ ích trong giờ Tuyên truyền phổ biến Luật Thanh niên 2020.

                Hướng tới Tháng Thanh niên chào mừng kỉ niệm 90 năm ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và góp phần giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ hơn những quyền và nghĩa vụ của thanh niên, sáng nay 22/02/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã thực hiện thành công buổi tuyên truyền về Luật Thanh niên (Luật số: 57/2020/QH14).

               Buổi tuyên truyền có sự chứng kiến và tiếp thu của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.300 học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Đoàn trường trực tiếp tuyên truyền cho toàn thể nhà trường. Bằng nghiệp vụ của một giáo viên giảng dạy bộ môn GDCD, cô giáo đã chắt lọc những kiến thức hết sức bổ ích cho toàn thể nhà trường. Đặc biệt cô giáo đã phổ biến những điểm mới so với Luật Thanh niên năm 2005.

                Luật Thanh niên 2020 có 7 chương với 41 điều. So với Luật 2005, Luật Thanh niên 2020 có 8 điểm mới: Thứ nhất:  không quy định cụ thể về quyền và nghĩa vụ của Thanh niên trên các lĩnh vực cơ bản mà chỉ quy định trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, Nhà nước, xã hội, gia đình và bản thân. Cụ thể: Điều 12 có 3 trách nhiệm, Điều 13 có 6 trách nhiệm, Điều 14 có 3 trách nhiệm, Điều 15 có 5 trách nhiệm. Thứ 2: Quy định cụ thể nguồn lực thực hiện chính sách Nhà nước đối với Thanh niên. Thứ 3: Dành một điều riêng để quyết định Tháng 3 hàng năm là Tháng Thanh niên. Thứ 4: Bổ sung quy định về đối thoại Thanh niên. Thứ 5: Chính sách của Nhà nước đối với Thanh niên. Thứ 6: Tổ chức Thanh niên. Thứ 7: Trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức xã hội, tổ chức kinh tế, cơ sở giáo dục và gia đình đối với Thanh niên. Thứ 8: Cơ quan quản lí Nhà nước với Thanh niên.

                Sau phần tuyên truyền đầy ý nghĩa, em Phan Thị Việt Ngọc - Cựu học sinh khoá 2018-2021 đại diện Ban tổ chức chương trình “Đại học đừng học đại” của các cựu học sinh nhà trường lên chia sẻ những thông tin bổ ích về tư vấn tuyển sinh cho học sinh. Bên cạnh đó, em còn thay mặt BTC trao 20 suất quà trị giá 10 triệu đồng cho học sinh khó khăn biết vươn lên trong học tập, 6 suất học bổng kĩ năng mềm và 3 suất học bổng học nghề cho những học sinh mong muốn học tập.

           Chỉ trong 1 giờ đồng hồ nhưng đoàn viên, thanh niên đã tiếp thu được nhiều kiến thức bổ ích. Chúng tôi tin rằng, thế hệ trẻ nhà trường sẽ vận dụng hiệu quả những kiến thức ấy vào thực tiễn đời sống của mình.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết