Sunday, 31/05/2020 - 07:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi tổ chức thành công “Lễ phát động phong trào học tiếng Anh” và chung kết cuộc thi “Nguyen Van Troi high school’s got talents”

      Thực hiện Công văn số 1754/SGDĐT-GDPT ngày 08/10/2019 của Sở GD&ĐT về việc Hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường; thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngày 04/11/2019, ban chuyên môn vànhóm Tiếng Anh đã tổ chức “Lễ phát động phong trào học ngoại ngữ trong nhà trường” và chung kết cuộc thi “Nguyen Van Troi high school’s got talents” .

      Tại buổi lễ phát động, thầy Lê Tiến Võ - Phó hiệu trưởng - đã chỉ rõ vai trò quan trọng và hữu ích của năng lực ngoại ngữ trước những cơ hội và thách thức mà cuộc cách mạng 4.0 mang lại cho con người. Vì thế Bộ - Sở và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc ưu tiên và đầu tư vào việc dạy và học Ngoại ngữ. Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi khuyến khích tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên đặc biệt là học sinh toàn trường nỗ lực tự học, học từ bạn bè, học từ thầy cô, học từ người khác ở tất cả các lĩnh vực để xây dựng môi trường học tập thân thiện, tích cực. Từ đó cải thiện trình độ ngoại ngữ nói chung và trình độ tiếng Anh của bản thân nói riêng, nhất là khả năng áp dụng kiến thức các em có vào thực tiễn cuộc sống, giúp người học tự tin, năng động và hứng thú trong học tiếng Anh.

     Sau lễ phát động là Chung kết cuộc thi “Nguyen Van Troi high school’s got talents”. Đây là một trong rất nhiều hoạt động mà nhóm Tiếng Anh phối hợp với Ban chuyên môn nhà trường tổ chức nhằm khơi gợi hứng thú, tạo niềm đam mê và phát triển kỹ năng tiếng Anh cho học sinh. Sau 2 tuần phát động, cuộc thi được đông đảo học sinh đón nhận và hưởng ứng nhiệt tình. Mỗi chi đoàn có ít nhất một tiết mục tham gia. Có rất nhiều chi đoàn đóng góp từ 3-5 tiết mục. Ngoài tài năng ca hát, các em còn trổ tài thuyết trình, hùng biện với đề tài phong phú như: tình bạn, tình yêu, ước mơ, bản lĩnh, tiếng Anh và cuộc sống… Trên nền nhạc tiếng Anh, các em còn diễn kịch, thổi sáo… Cuộc thi đã tạo nên không khí sôi nổi, vui tươi và khơi gợi hứng thú tiếng Anh tích cực cho học sinh. Trải qua vòng sơ loại, với 42 tiết mục tham dự thi, ban giám khảo đã chọn ra 7 tiết mục xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

     Kết quả: Giải nhất là tiết mục đơn ca của em Trần Thị Sương chi đoàn 11A11; Giải nhì là song ca của Khánh Linh - Ngọc Trinh 12A7; Giải ba: Nguyễn Yến với hát và đánh đàn ghi ta 12A11, thuyết trình của em Nguyễn Thị Như Quỳnh 11A11; Ba giải KK: tốp ca từ 10A9, đơn ca của Phương Thảo lớp 12A7 và song ca từ 10A1.

Những hình ảnh tiêu biểu

    Sau phần trao thưởng, thầy Nguyễn Hồng Hải - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định: “Nếu mỗi học sinh, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tìm được hứng thú, tạo được đam mê và có ý thức nỗ lực tự giác học tiếng Anh, chắc chắn trường THPT sẽ xây dựng được môi trường học tập và sử dụng ngoại ngữ tích cực; chắc chắn trình độ ngoại ngữ cũng như chất lượng môn tiếng Anh trong các kỳ thi chọn HSG tỉnh hay THPT Quốc gia sẽ đạt kết quả tốt nhất”.


Tác giả: Nguyễn Thị Loan (Văn)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết