Sunday, 18/04/2021 - 18:53|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Tổng kết tháng 2 và tiếp tục tuyên truyền cuộc thi "NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG"

                Với mục tiêu đánh và tiếp tục khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ý nghĩa, sáng 01/03/2021, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tiến hành tổng kết cuộc thi “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG” tháng 2 và tiếp tục tuyên truyền học sinh tham gia cuộc thi trong tháng 3.

                   Cô giáo Dương Thị Lệ - Phó Bí thư Đoàn trường trực tiếp đánh giá tháng hai và phổ biến kế hoạch cuộc thi trong tháng 3 và các tháng tiếp theo. “NÉT ĐẸP HỌC ĐƯỜNG” là cuộc thi có giá trị lưu giữ lại những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô, bạn bè dưới mái trường thân yêu. Trong tháng 2, học sinh các chi đoàn đã tích cực tham gia, nhiều em đã có những bức ảnh hết sức vui nhộn thể hiện những tính cách hồn nhiên của các em học sinh. Tuy nhiên, do các em chưa thật sự hiểu về nhiếp ảnh nên một số bức ảnh còn chưa sắc nét, bố cục chưa hài hoà, lựa chọn khoảnh khắc chưa thật sự đắt giá mang màu sắc nghệ thuật. Các bức ảnh đưa lên lượt tương tác chưa nhiều, tính lan toả chưa cao.

                   Trước những hạn chế trong tháng, cô Dương Thị Lệ đã tiếp tục phổ biến sâu rộng, cụ thể hoá hơn những yêu cầu quan trọng trong thể lệ cuộc thi. Bên cạnh đó, cô Lệ còn định hướng các yêu cầu về một bức ảnh đẹp cả về nội dung lẫn hình thức như: khoảnh khắc đẹp, bố cục cân xứng, màu sắc hài hoà và phải có độ sắc nét. Khi tiến hành đăng cần tag nhiều bạn bè để tăng lượt tương tác. Ngoài ra, cô giáo còn giúp học sinh hiểu rõ hơn một số kĩ năng chụp hình qua máy ảnh và điện thoại cũng như kĩ thuật chỉnh sửa ảnh đẹp mà không vi phạm yêu cầu cuộc thi.

                     Sau phần tổng kết và tiếp tục phổ biến của cô Dương Thị Lệ, thầy giáo Phạm Văn Hải thay mặt tổ trực tổng kết hoạt động trong tuần học và sau thời gian nghỉ Tết. Thầy giáo Lương Hữu Lợi - Bí thư Đoàn trường trực tiếp phổ biến các nội dung quan trọng trong Tháng Thanh niên và phát động các phong trào hướng đến kỉ niệm 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

                 Trong khuôn khổ 1 giờ chào cờ, nhà trường đã cung cấp những thông tin bổ ích. Hi vọng rằng, đây là bước khởi đầu cho một tuần học, một tháng đầy ý nghĩa giành cho tuổi trẻ.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết