Saturday, 16/01/2021 - 04:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN VĂN TRỖI: TỔNG KẾT TRAO THƯỞNG CUỘC THI KHOA HỌC KĨ THUẬT CẤP TRƯỜNG VÀ GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ HỌC SINH.

             Thực hiện nhiệm vụ năm học và thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Sáng ngày 30/11/2020, nhà trường tổ chức tổng kết và trao thưởng cuộc thi Khoa học kĩ thuật và giải bóng đá nữ học sinh.

              Giải bóng đá nữ bắt đầu diễn ra từ cuối tháng 10 với 34 đội bóng đến từ 34 lớp. Mỗi đội bóng đều có những nhân tố mạnh và những ưu thế, chiến thuật riêng. Sau 1 tháng khởi tranh mùa giải, Ban tổ chức đã tìm ra được những đội xuất sắc và những cầu thủ tiêu biểu. Giải nhất thuộc về chi đoàn 12A10, giải nhì (10A9), đồng giải ba (11A8 và 12A1). Cá nhân: Cầu thủ xuất sắc nhất giải (Võ Thị Thúy Nhi - 10A9), Thủ môn xuất sắc nhất (Đặng Thị Cẩm Vân - 12A10), Hai vua phá lưới (Nguyễn Thị Hiền Anh - 12A1 và Phan Thị Hà 10A9).

            Cuộc thi khoa học kĩ thuật đã được triển khai từ đầu năm học, nhiều học sinh dưới sự hướng dẫn của giáo viên đã có những đề tài mới mẻ, độc đáo. Vào chung khảo cuộc thi có 08 sản phẩm, trong đó có 05 thuộc lĩnh vực khoa học kĩ thuật và 03 sản phẩm thuộc lĩnh vực khoa học xã hội hành vi. So với những năm trước, năm nay nhiều sản phẩm có sự đầu tư thực sự, học sinh nghiên cứu, tìm tòi và rất tâm huyết. Sau khi ban giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí đánh giá đã đi đến thống nhất lựa chọn các sản phẩm đạt giải như sau: giải nhất “Mô hình máy bay cứu hỏa” - Phan Thanh Sỹ - 11A10 (thầy Phan Văn Dung hướng dẫn); đồng giải nhì “Máy phun nước tự động” - Bùi Triệu Phát - 11A1 (thầy Hồ Sỹ Long hướng dẫn), “Xây dựng cẩm nang du lịch Lộc Hà” - Đặng Quang Trường - Tống Công Thành - 11A1 (cô Nguyễn Thị Phương hướng dẫn); giải ba “Những giải pháp giảm thiểu bạo lực học đường tại các trường THPT trên địa bàn huyện Lộc Hà” - Mai Nguyên Khang - Trần Thị Hà - 12A4 (thầy Trần Hải Đăng hướng dẫn) và giải tư “Bè đa năng” - Đặng Văn Ánh - Nguyễn Xuân Vũ - 10A3 (Thầy Trần Văn Đạt hướng dẫn”. Ban tổ chức cũng lựa chọn hai sản phẩm của em Phan Thanh Sỹ và em Bùi Triệu Phát hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm tham gia cuộc thi cấp tỉnh.

              Đây chính là những hoạt động trải nghiệm hết sức bổ ích cho các em học sinh. Nó không chỉ phát huy tối đa năng khiếu của các em mà còn giúp học sinh hình thành và phát triển các kĩ năng, năng lực cần thiết trong học tập cũng như cuộc sống.


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết