Friday, 04/12/2020 - 20:46|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi: Trang trọng và xúc động trong Lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ.

                Trong không khí hân hoan của cả nước lập nhiều thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã tạo nên một buổi Lễ kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Cờ Thi đua của Chính Phủ đầy trang trọng, xúc động.

               Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của các quý vị khách quý: Bác Phan Đình Phùng Trưởng Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường; Các thế hệ Cán bộ giáo viên cũ đã từng công tác tại trường, toàn thể CB-GV-NV và học sinh toàn trường.

             Chương trình Văn nghệ chào mừng đem đến cho Buổi lễ nhiều cảm xúc. Mỗi tiết mục đều mang một màu sắc riêng cho thấy tài năng của các em học sinh nhưng tất cả đều hướng đến một mục đích cao quý: Kính dâng lên quý thầy, cô giáo những tình cảm cao đẹp, sự tri ân sâu sắc. Không khí sôi động cho toàn buổi lễ là tiết mục nhảy mashup, sau đó là những ca từ sâu lắng đi sâu vào lòng người với các tiết mục: múa “Nghĩa sư đồ”, đàn-sáo “Bài ca người giáo viên nhân dân”, Hát - múa “Người lái đò thầm lặng”, Hát “Nghề giáo tôi yêu” và tổ khúc “Ngày đầu tiên đi học, Bụi phấn, Bài học đầu tiên”. Tất cả tạo nên những nốt lặng trong tâm hồn của mỗi người tham gia buổi lễ.

             Thầy giáo Phạm Duy Diễn - Phó Hiệu trưởng Tuyên bố lí do, giới thệu đại biểu tham dự. Thầy giáo Nguyễn Hồng Hải - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn buổi lễ. Thầy giáo Lê Tiến Võ - chi ủy viên - Phó Hiệu trưởng tổng kết phong trào thi đua của toàn trường hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam. Năm nay, nhà trường tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa. Phong trào Hội giảng, Thi bộ bài soạn theo 4 hoạt động và thực hiện theo các bước góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của người học. Ban chuyên môn đã phát hiện nhiều nhân tố điển hình để nhân rộng. Đoàn trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Bóng đá nữ, Văn nghệ, Tuần học tốt - Bông hoa điểm 9,10,.. Tất cả tạo nên không khí hân hoan, vui tươi của toàn trường. Đây chính là những đóa hoa tươi thắm chúc mừng quý thầy cô giáo nhân ngày trọng đại của Ngành.

                Do điều kiện khách quan nên Cờ Thi đua của Chính Phủ giành cho nhà trường chưa được trao trong ngày lễ trọng đại này nhưng đây chính là phần thưởng xứng đáng và đầy cao quý cho những nỗ lực của thầy và trò trong suốt năm học vừa qua. Quý vị đại biểu đã trực tiếp lên tặng hoa, chúc mừng nhà trường. Sau thành tích chung, thầy Phan Văn Dung - Thư kí hội đồng đã đọc quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

            Xúc động nhất là phần giao lưu với quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cũ đã từng công tác tại trường. Hoạt động thường niên này không chỉ thể hiện sự quan tâm của nhà trường đối với những người lái đò thầm lặng chở bao nhiêu chuyến đò qua sông cập bến bờ tri thức mà đó cũng là cách để các thế hệ giáo viên hôm nay, các thế hệ học sinh của nhà trường tri ân thầy cô. Chính quý thầy cô giáo cũ đã trở thành một phần máu thịt của ngôi trường mang tên người anh hùng - liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi.

         Những khoảnh khắc đầy trang trọng và xúc động ấy sẽ luôn in dấu trong trái tim của bao thế hệ học sinh. Các em sẽ góp nhặt những kỉ niệm đẹp để tạo nên hành trang lớn trong cuộc đời của các em sau này. 


Tác giả: Ban truyền thông
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết