Monday, 19/11/2018 - 08:05|

Trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà: Tổ chức hoạt động giáo dục và trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Trong các ngày 10, 11/9/2018 các trường tiểu học trên địa bàn Huyên Thạch Hà đồng loạt tổ chức các hoạt động giáo dục và sinh hoạt ngoại khóa cho các em học sinh, trong chuỗi hoạt động đó, chiều ngày 11/9, Trường TH Thị trấn Thạch Hà đã tổ chức hoạt động giáo dục với chủ đề “Giữ trọn ước mơ” và trao mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Tham dự hoạt động có đại diện lãnh đạo Văn phòng và Phòng Chính trị Tư tưởng Sở GD&ĐT, NGƯT Trần Quang Cảnh - Trưởng phòng; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nga - Phó trưởng phòng và các chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà; đại diện lãnh đạo Đội CSGT huyện, đại diện UBND thị trấn Thạch Hà và toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh của Trường.

Sau phần văn nghệ vui nhộn của các em học sinh, phần tiểu phẩm ngắn về chủ đề ATGT là phần tuyên truyền về ATGT của anh Trần Hoàng Hiệp, đội phó CSGT huyện với các em học sinh; với lối truyền thụ ngắn gọn, dễ hiểu, hình ảnh minh họa sinh động, đã giúp các em học sinh hào hứng lĩnh hội các yêu cầu về đội mũ bảo hiểm đúng cách khi ngồi trêm mô tô, xe máy điện; đi xe đạp đúng phần đường, nhận biết tín hiệu đèn giao thông,.. Và đặc biệt các bậc phụ huynh cũng được tham gia giao lưu cùng với các em học sinh đã tạo không khí rất phấn khởi và thể hiện quyết tâm cao của nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền thực hiện luật ATGT tại địa phương, đơn vị.

Đội mũ bảo hiểm cho trẻ em là một việc làm cần thiết. Thời gian qua, trường Tiểu học Thị trấn Thạch Hà rất coi trọng vấn đề đội MBH đối với học sinh khi ngồi trên xe mô tô, gắn máy. Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh cũng lấy việc thực hiên đội MBH của học sinh làm tiêu chí thi đua cho các lớp. Tại buổi hoạt động ngoại khóa, đại diện lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà đã trao 289 MBH cho toàn thể các em học sinh lớp 1 của trường.

Như vậy, trong tháng 9/2018, Ngành giáo dục Hà Tĩnh phấn đấu hoàn thành kế hoạch trao 29.084 MBH cho học sinh lớp 1 tại 270 trường TH trong toàn tỉnh.

Một số hình ảnh trong hoạt động:

.Ngọc Duy