Sunday, 24/01/2021 - 07:01|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ THPT Nguyễn Đình Liễn - 90 phần việc tốt dâng Đảng 90 mùa xuân

     Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020), Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã phát động và triển khai phong trào “Mỗi ngày 1 việc tốt”, phong trào này đã thu hút được đông đảo các chi đoàn hưởng ứng tham gia. Đây là một phong trào có ý nghĩa rất lớn trong việc giáo dục các bạn học sinh về những việc thiện, việc tốt ý nghĩa, sẻ chia tinh thần tương thân tương ái.

     90 phần việc tốt của các chi đoàn đã được thực hiện, xin điểm qua các phần việc tốt theo 8 chủ đề như sau:

     Thứ nhất: Tiếp sức xây dựng Nông thôn mới.

     Thứ 2: Thay lời tri ân

     Thứ 3: Uống nước nhớ nguồn

     Thứ 4: Đền ơn đáp nghĩa

     Thứ 5: Lá lành đùm lá rách

     Thứ 6: Tiếp sức bạn đến trường.

     Thứ 7: Áo ấm mùa đông.

     Thứ 8: Chung tay bảo vệ môi trường.

      1. Tiếp sức xây dựng nông thôn mới

     Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, là một chương tình tổng thể về phát triển kinh tế xã hội, do chính phủ Việt Nam Xây dựng và tiển khai trên phạm vi toàn quốc. Để hưởng ứng phong trào này, nhiều Chi đoàn đã tham gia xây dựng nông thôn mới tại nhiều địa phương.

     2. Thay lời tri ân

     Nhân dịp ngày hiến chương nhà giáo 20/11, BCH Đoàn trường đã đến thăm, động viên và trao quà cho 5 cựu giáo chức hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Câm Dương. Món quà tình thần đã thay lời tri ân sâu sắc giành cho những người đã cống hiến tuôi xuân cho sự nghiệp trồng người. Cũng trong dịp này, nhiều chi đoàn đã đến chúc mừng gia đình các thầy cô giáo khác.

     3. Uống nước nhớ nguồn

     Trong những phần việc tốt, các chi đoàn không quên hướng về cội nguồn dân tộc. Để khắc ghi công ơn của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì quê hương đất nước, rất nhiều chi đoàn đã đến thăm hương và làm vệ sinh xung quanh các đài tưởng niệm.

     4. Đền ơn đáp nghĩa

     Trở về khi đất nước hòa bình, các cô chú quân nhân đã mang trong mình những nỗi đau của bom đạn. Với sự biết ơn sâu sắc, nhiều chi đoàn đã đến thăm, động viên các thương bệnh binh nhân dịp kỉ niêm ngày 22/12.

     5. Lá lành đùm lá rách

     Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhiều chi đoàn đã đến thăm những người già sống neo đơn hay các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có thêm động lực trong cuộc sống.

     6. Tiếp sức bạn đến trường

     Không chỉ giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn hiện đang sinh sống trên địa bàn, các chi đoàn còn có sự sẻ chia cho những người bạn – những học sinh hiện đang học tại trường.

     7. Áo ấm mùa đông.

     Để những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua mùa đông lạnh giá, BCH Đoàn trường đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình hiện đang sinh sống trên đọa bàn các xã Cẩm Hòa, Cẩm Nhượng, Thị trấn Thiên Cầm.

     8. Chung tay bảo vệ môi trường

     Trong các phần việc tốt, nhiều chi đoàn không quên hưởng ứng chiến dịch giảm thiểu rác thải nhựa và chung tay bảo vệ môi trường.

      Để kịp thời động viên các chi đoàn, tong tổng số 90 phần việc tốt đã được thực hiện tong học kì I, Đoàn trường đã lựa chọn ra 9 chi đoàn có các phần việc tốt có ý nghĩa nhất để vinh danh tong chương tình xuân ấm tình người diễn ra vào ngày 16/01 sắp tới. Đó là các chi đoàn 10A2, 11A2,11A4,11A6,11A7,11A8,12A1,12A4,12A7.

Phóng sự ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=uHWi2tZVSp4&feature=youtu.be&fbclid=IwAR1S_K-UedqeBhMdSadsdK9CE0GkYgWgFXj6vf9uSL--7iZb7Oh_b5Xx1BA

Bài và ảnh: Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết