Sunday, 31/05/2020 - 07:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Cẩm Xuyên rèn luyện, học tập lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa theo di chúc Bác Hồ

   Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, củng cố tình cảm, niềm tin, bản lĩnh chính trị, qua đó xây dựng thế hệ trẻ có hoài bão, lý tưởng, khát vọng và trách nhiệm để xứng đáng làm chủ nước nhà theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chính vì vậy, công tác Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ luôn được Đảng, Nhà nước, gia đình, nhà trường và toàn xã hội quan tâm.

  Trong những năm qua, nhiều nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác thanh niên và giáo dục thế hệ trẻ đã được triển khai, đạt nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030, Nghị quyết Đảng ủy, chương trình kế hoạch năm học của nhà trường sáng ngày 1/12/2019, Trường THPT Cẩm Xuyên phối hợp Trung tâm chính trị huyện Cẩm Xuyên chức lớp bồi dưỡng chuyên đề "Giáo dục lí tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ" cho hơn 150 ĐVTN

    Về tham dự lớp bồi dưỡng có đ/c Nguyễn Siêu Cường - HUV, Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy - Phó giám đốc trung tâm chính trị huyện; Thầy giáo Võ Hữu Hà – Đảng ủy viên, phó hiệu trưởng nhà trường; Các đ/c BCH Đoàn trường, BCH Chi đoàn giáo viên, Hội Liên hiệp thanh niên cùng các đ/c ĐVTN tiêu biểu và Bí thư, lớp trưởng của các chi đoàn, lớp trong toàn trường.

    Đồng chí Nguyễn Siêu Cường đã tập trung trao đổi những nội dung quan trọng của chuyên đề luận giải, làm sâu sắc hơn, toàn diện hơn giá trị, ý nghĩa và tầm quan trọng của vấn đề bồi dưỡng lí tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ. Trong bản Di chúc của Bác Hồ, Người nhấn mạnh “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đồng thời khẳng định thế hệ đi trước đã sinh ra những tấm gương điển hình, biểu tượng của lòng yêu nước như đồng chí Tổng bí thư Trần Phú, Hà Huy Tập, Anh hùng Lý Tự Trọng, chị Võ Thị Sáu, anh Phan Đình Giót… Trong bối cảnh hiện nay, phần lớn đoàn viên thanh niên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và con đường phát triển của đất nước, sống có trách nhiệm với Tổ quốc, gia đình và bản thân, có ước mơ, hoài bão, kiến thức, kỹ năng, sức khỏe tốt, tư duy năng động, sáng tạo, lạc quan, tự tin, dám nghĩ, dám làm; có nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những tấm gương sáng trong học tập, lao động, tiếp nối truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước bằng những hành động, việc làm cụ thể như: tham gia phong trào thanh niên tình nguyện, hiến máu nhân đạo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương… Tuy nhiên bên cạnh đó, có một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ thờ ơ, vô cảm với những vấn đề xung quanh, sống thiếu lí tưởng, chạy theo trào lưu, sa vào các tệ nạn xã hội.

Cũng trong phần trao đổi chuyên đề của mình, đồng chí Nguyễn Siêu Cường đã có những chia sẻ bổ ích, thiết thực cho các đồng chí đoàn viên thanh niên đặc biệt các em học sinh nhà trường những giải pháp và định hướng cụ thể cho quá trình rèn luyện, bồi dưỡng lí tưởng phẩm chất, đạo đức, văn hóa. Từ đó, mỗi cá nhân tự rút ra cho bản thân mình những bài học, kinh nghiệm quý báu để học tập và rèn luyện bản thân khi còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường cũng như sau này trở thành một công dân gương mẫu của đất nước.

Những nội dung được tiếp thu từ lớp bồi dưỡng chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thực sự bổ ích và có ý nghĩa thực tiễn lớn lao đối với quá trình tự rèn luyện của mỗi đoàn viên thanh niên nhà trường. Thông qua đó, các em học sinh – thế hệ trẻ nhà trường sẽ nhận thức đầy đủ hơn về ý nghĩa, tầm quan trọng của quá trình học tập và rèn luyện. Từ đó, các em sẽ tự mình thay đổi và tiếp tục bồi đắp nhiều hơn nữa lý tưởng cách mạng, phẩm chất, đạo đức, có kiến thức chính trị, tích cực đấu tranh ngăn chặn, phản bác những thông tin và luận điệu sai trái, “tăng sức đề kháng” cho thanh niên trước những biểu hiện tiêu cực, mặt trái của xã hội. Đó chính là những tiền đề quan trọng để cho đoàn viên thanh niên nhà trường tiếp tục gặt hái được những thành công mới, vững bước vào tương lai.

                                                                                                                                       

                                                                                                                   Nguyễn Thanh

                                                                                                             Phó Bí thư Đoàn trường

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết