Friday, 23/08/2019 - 01:14|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Xứng đáng với ngôi trường mang tên Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ

Sáng 3/11, Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018). Dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng cùng đông đảo các thế hệ cán bộ giáo viên và cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

(Baohatinh.vn) - Sáng 3/11, Trường THPT Nguyễn Công Trứ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm thành lập (1988 - 2018). Dự lễ kỷ niệm có Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng cùng đông đảo các thế hệ cán bộ giáo viên và cựu học sinh nhà trường qua các thời kỳ.

 

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

 

 

Năm 1988, Trường Phổ thông trung học (nay là Trung học phổ thông) Nguyễn Công Trứ được thành lập trên địa bàn thị trấn Xuân An, vùng đất phía Tây Bắc huyện Nghi Xuân.

Xứng đáng với ngôi trường mang tên Uy Viễn tướng công Nguyễn Công Trứ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng trao tặng bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo thi đua dạy tốt học tốt" cho nhà trường

 

Các đồng chí Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường

 

Phát huy truyền thống 30 năm hình thành và phát triển của ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã và đang không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học.

 

 

Cựu học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ rạng rỡ và tự hào với mái trường mình từng học

 

 

Nhà trường có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 96%, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng đạt trên 40%, số học sinh giỏi các cấp năm sau luôn cao hơn năm trước. Tại Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2018, em Hoàng Văn Yên, lớp 11A1 xuất sắc đạt giải nhì với giải pháp: "Máy hút - khử khí độc trong phòng thực hành hóa học" có tính ứng dụng cao, được nhiều người quan tâm.

 

Đại diện học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ phát biểu tại buổi lễ.

Mái trường Nguyễn Công Trứ trong 30 năm qua đã trở thành vườn ươm những tài năng và bồi đắp nhân cách chuẩn mực cho các thế hệ học sinh. Trên 13 nghìn học sinh đã trưởng thành từ mái trường này. Nhiều cựu học sinh đã có học vị tiến sỹ, thạc sỹ đã và đang giữ các cương vị cao trong các cơ quan Đảng và nhà nước, nhiều cựu học sinh đã trở thành kỹ sư, bác sỹ, doanh nhân thành đạt.

 

Dịp này, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh Bắc Hà Tĩnh Nguyễn Lâm Cường trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Văn Hùng chúc mừng những kết quả các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, các thế hệ học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ đạt được trong suốt 30 năm xây dựng và phát triển.

 

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Hà Tĩnh gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến với các thế hệ thầy và trò trường THPT Nguyễn Công Trứ.

 

Chủ tịch UBMTTQ tỉnh khẳng định, hòa cùng xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cần quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, lao động sáng tạo, phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh;

Chú trọng thực hiện thắng lợi Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy trong nhân dân, xứng đáng với vị thế của ngôi trường vinh dự mang tên danh nhân Nguyễn Công Trứ, người con ưu tú của quê hương Nghi Xuân "địa linh nhân kiệt".

 

 

.Hoài Nam (Báo HT)


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết