Wednesday, 08/07/2020 - 08:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa, sôi động chương trình “Khi tôi 18” với chủ đề “Sắc màu tháng 5” tại trường THPT Cẩm Bình

Ngày 27/05/2019, trường THPT Cẩm Bình tổ chức chương trình Lễ trưởng thành – tri ân; tuyên dương “học sinh 3 tốt” và phát động chiến dịch tình nguyện “hoa phượng đỏ” năm 2019 với chủ đề “Sắc màu tháng 5”.

Thực hiện hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo– Tỉnh đoàn Hà Tĩnh về tổ chức phong trào “Khi tôi 18”, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện hè cho học sinh về tham gia sinh hoạt trên địa bàn dân cư. Ngày 27/05/2019, trường THPT Cẩm Bình tổ chức chương trình Lễ trưởng thành – tri ân; tuyên dương “học sinh 3 tốt” và phát động chiến dịch tình nguyện “hoa phượng đỏ” năm 2019 với chủ đề “Sắc màu tháng 5”.

 

 

Tham dự chương trình có đại diện BTV Huyện đoàn; thường trực đại diện cha mẹ học sinh; đại diện BTV Đoàn các xã trên địa bàn; thầy cô giáo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, hội đồng sư phạm và toàn thể học sinh nhà trường.

Chương trình diễn ra với nhiều nội dung ý nghĩa, xúc động: văn nghệ “tri ân thầy cô – nhớ mãi mái trường” do ĐVTN khối 12 thể hiện; diễn văn tổng kết năm học 2018 - 2019 và tâm sự chia tay của thầy Hiệu trưởng với học sinh khối 12; đại diện ĐVTN khối 12 phát biểu, tặng quà tri ân Ban Giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm; tuyên dương “học sinh 3 tốt” cho 16 ĐVTN ưu tú; Huyện đoàn tặng giấy khen cho các cán bộ Đoàn khối 12; Tặng học bổng của Đại học Đông Á – Đà Nẵng và Quỹ Hồng Lam cho học sinh; Ra mắt Ban liên lạc lâm thời niên khóa 2016 – 2019; phát động Chiến dịch Tình nguyện “Hoa phượng đỏ”, bàn giao học sinh theo quy định 77 cho chính quyền và Đoàn địa phương về quản lý và giáo dục trong thời gian nghỉ hè.

 

(Các tiết mục văn nghệ Khi tôi 18, tri ân thầy cô, mái trường do các em học sinh 12 thể hiện)

(Thầy giáo Nguyễn Văn Quang - Hiệu trưởng nhà trưởng đọc diễn văn tổng kết năm học và tâm sự chia tay các em học sinh khối 12 thân yêu)

(Học sinh khối 12 phát biểu chia tay và tặng quà tri ân thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu, Giáo viên chủ nhiệm)

(Đoàn trường tuyên dương "học sinh 3 tốt" năm học 2018  -2019)

(Ra mắt Ban liên lạc niên khóa 2016  -2019 gồm 14 thành viên đại diện cho 14 lớp)

(Huyện đoàn tặng Giấy khen cho cán bộ Đoàn xuất sắc khối 12 năm học 2018  - 2019)

(Trao học bổng khuyến học Hồng Lam cho các em học sinh học giỏi, vượt khó vươn lên)

 

Lễ trưởng thành - tri ân cho học sinh lớp 12 là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhất là thời khắc các em học sinh kết thúc khóa học, chia tay tuổi học trò và tạm biệt mái trường để bắt đầu bước vào cuộc sống với những môi trường và thách thức mới.

 

Đại diện cho 541 học sinh khối 12 thân yêu, em Nguyễn Thị Thủy Tiên - lớp 12D, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc qua bài phát biểu đầy cảm xúc. Các em đã nói lên những lời cảm ơn chân thành đối với cha mẹ, quý thầy cô, gia đình; nhắc đến những kỉ niệm gắn bó với mái trường, thầy cô, bè bạn trong 3 năm. Đặc biệt các em rất tự hào vì được học tập, rèn luyện dưới mái trường THPT Cẩm Bình giàu truyền thống, sẻ chia, trách nhiệm. Khép lại lời tri ân, các em hứa quyết tâm, cố gắng học thật tốt để đạt kết quả cao trong kì thi THPT Quốc gia 2019 và ra trường trở thành người công dân tốt, hữu ích cho xã hội. 

 

Nhiều bó hoa tươi thắm, lời ca tiếng hát đã được các em trân quý dâng tặng thầy cô. Sau ba năm học tập và rèn luyện dưới mái trường THPT Cẩm Bình, các em đã thật sự trưởng thành toàn diện về tâm hồn, trí tuệ lẫn thể lực. 

Chương trình “Khi tôi 18” với chủ đề “Sắc màu tháng 5”  đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đại biểu, thầy cô và các em học sinh. Buổi lễ kết thúc nhưng khúc ca hoài niệm về thời áo trắng thơ ngây, trong trẻo, hồn nhiên và những giọt nước mắt lưu luyến, chia xa sẽ còn sâu đậm mãi trong tâm trí các em học sinh thân thương.

 

Tin: Nguyễn Thị Hằng; Ảnh: Trần Xuân Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết