Friday, 03/12/2021 - 02:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH

CHUỖI HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT HỒNG LĨNH

1.  Hội Thi “Giai điệu tuổi hồng qua mạng”

Trong không khí náo nức hướng tới lễ kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1992 – 20/11/2021), được sự nhất trí của giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức Hội thi Giai điệu tuổi hồng qua mạngnăm học 2021-2022.

Hội thi “Giai điệu tuổi hồng qua mạng” được học sinh các chi đoàn nhiệt hưởng ứng nhiệt tình, với nhiều tiết mục đặc sắc, có chất lượng, ý nghĩa, lan toả sâu rộng, bảo đảm thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K, hiệu quả, tiết kiệm.

Kết quả của hội thi do Ban giám khảo chấm:

Giải nhất thuộc về chi Đoàn 11A4 với tiết mục “Người lái đò thầm lặng” của em Hoàng Phú Nguyên; Giải nhì thuộc về chi đoàn 11A6 với tiết mục “ Xe đạp” của em Đặng Thái Gia Linh; Giải ba thuộc về chi đoàn vê chi đoàn 10A4 (Mình cùng nhau đóng băng) và 10A7 ( Tháng năm không trở lại - thể hiện Quỳnh Như - Hồng Ngọc ); 3 giải khuyến khích thuộc về các chi đoàn 10A8 ( Lá thư gửi thầy cô - thể hiện Trần Lan Anh), 12A11 ( Ước mơ của Mẹ - thể hiện Hoàng Cẩm Nhung), 10A11 ( Lời Thầy cô - thể hiện Trần Kim Uyên)

Một số hình ảnh Ban tổ chức trao giải do ban giám khảo chấm cho học sinh đạt giải

Các giải do cộng đồng mạng bình chọn sẽ được trao thưởng vào ngày 5/12

Mục đích của hội thi nhằm thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11. Tăng cường giáo dục thẩm mỹ và đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hoá nghệ thuật, đồng thời giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống tôn sư trọng đạo và bảo tồn nền văn hoá dân tộc Việt Nam, phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những hạt nhân văn nghệ cho nhà trường, thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh. Qua cuộc thi, tạo tinh thần đoàn kết, hòa đồng cùng nhau học tập tiến bộ trong các chi đoàn. Tạo sân chơi lành mạnh về văn hóa, văn nghệ, thể thao cho học sinh toàn trường.

2. Tổ chức Chương trình “Tri ân Thầy cô”

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức Chương trình “Tri ân Thầy cô” nhân dịp 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam năm học 2021-2022

Một số hình ảnh “Lễ tri ân Thầy cô” của các chi đoàn

Chương trình được tổ chức đảm bảo thiết thực, có chất lượng, ý nghĩa, lan toả sâu rộng, bảo đảm an toàn hiệu quả, tiết kiệm và đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định 5K.

Các đoàn viên của chi đoàn tham gia đầy đủ, đúng quy định và chất lượng cao.

Lễ tri ân Thầy cô đã khơi dậy và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” và truyền thống “Hiếu học” của dân tộc Việt Nam; Khắc sâu tình bạn trong sáng của những năm cùng tham gia học tập, rèn luyện dưới mái trường phổ thông; Giáo dục ý thức cho các em học sinh để trở thành người công dân tốt, góp phần xây dựng quê hương, đất nước; Biết ơn Thầy cô đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục; Hoạt động cần thiết thực, trang trọng, tránh hình thức.

Trên đây là chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Đoàn thanh niên Trường THPT Hồng Lĩnh.

Xin thay mặt tập thể sư phạm nhà trường cảm ơn những tình cảm của các em học sinh. Chúc cho các Thầy cô luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, ra cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

• Hồng Cảnh    -