Monday, 30/11/2020 - 03:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Trường THPT Nguyễn Đổng Chi tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

      Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày tri ân các nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn trường THPT Nguyễn Đổng Chi đã ra sức thi đua hưởng ứng với một chuỗi các hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các thầy giáo cô giáo, đồng thời gắn kết thêm tình đồng nghiệp và tạo ra dấu ấn đặc biệt trong ngày kỉ niệm.

      Hoạt động đầu tiên tổ chức Hội thi làm đồ dùng dạy học cấp trường 2019 - 2020. Nhằm khuyến khích thầy cô giáo thi đua, sáng tạo, phát huy hết khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm dồ dùng dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học. Tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Đồng thời phát hiện những ý tưởng mới, cải tiến các thiết bị dạy học phù hợp với bộ môn và thực tiễn nhà trường.

Sau vòng sơ loại ở các tổ chuyên môn, có 10 sản phẩm dự thi được tổ chuyên môn góp ý đánh giá đề xuất lên tham gia hội thi cấp trường. Các sản phẩm có sự chuẩn bị chu đáo, do các giáo viên tự nghiên cứu, xây dựng ý tưởng, tìm vật liệu và trực tiếp làm ra những bộ đồ dùng dạy học phục vụ công tác giảng dạy. Một số đồ dùng, thiết bị  có sự thể sử dụng  được nhiều bài, chương, nhiều chủ đề và sử dụng được nhiều lần và có thể nhân rộng ra cho nhiều đơn vị học tập, áp dụng.

Hội thi làm đồ dùng dạy học

       Các sản phẩm tham gia đa dạng, phong phú từ các bộ môn như: Vật lý, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Toán, Anh văn, Địa lý... Các sản phẩm không chỉ hấp dẫn về hình thức mà còn có ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng khoa học trong giảng dạy, phù hợp với học sinh. Điều này thể hiện được tâm huyết, công sức, trí tuệ, say mê sáng tạo của thầy cô đối với từng sản phẩm của mình. Kết thúc Hội thi đã lự chọn được những đồ dùng học tập, dạy học tốt, có giá trị góp phần làm phong phú đồ dùng dạy học. Tiêu biểu như thầy Võ Văn Tứ (Thí nghiệm từ phổ), thầy Nguyễn Thanh Bắc (Thí nghiệm sự nhiễm điện và tương tác điện tích), thầy Nguyễn Văn Xoan – cô Nguyễn Thị Thanh Bình (Sơ đồ hóa một số chủ đề trọng tâm ôn thi THPT), thầy Nguyễn Văn Hòa (Bộ dụng cụ thí nghiệm cải tiến môn Sinh học), cô Nguyễn Thị Thủy – cô Nguyễn Thị Đông (Mô hình động quá trình nhân đôi ADN)...

     Nhằm đổi mới PPDH nâng cao chất lượng dạy học, Công đoàn đã chủ trì tổ chức phong trào thao giảng và hội giảng. Trong đó đặc biệt là 2 tiết Hội giảng cấp trường của cô Nguyễn Thị Trang (môn Địa lý) và thầy Nguyễn Văn Hòa (môn Sinh học). Với những tiết giảng được được giáo viên chuẩn bị cẩn thận, đầu tư công phu từ việc lựa chọn phương pháp, hình thức dạy học và góp ý của tổ chuyên môn phù hợp với đặc trưng của từng bài học, môn học đến việc khai thác kiến thức để trở nên sinh động, tạo hứng thú học tập cho học sinh. Kết thúc các tiết hội giảng, Công đoàn chủ trì tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy học trong thời gian tới.

Hội giảng chào mừng 20/11

Họp chia sẽ, rút kinh nghiệm sau hội giảng

      Để tạo sân chơi lành mạnh, đoàn kết và tiếng cười cho cán bộ giáo viên, Công đoàn dã tổ chức giải bóng chuyền hơi nữ giữa các tổ công đoàn. Với sự tham gia nhiệt tình của các nữ giáo viên, nhân viên đã tạo nên những trận cầu hấp dẫn, pha bóng gay cấn và tiếng cười vui vẻ. Kết quả, giải nhất liên tổ Lý – Hóa – CN – Văn phòng và thể dục, giải Nhì tổ Ngữ văn, giải Ba tổ Sử - Địa – GDCD và giải Khuyến khích liên tổ Toán – Tin – Anh – Sinh.

Giải bóng chuyền hơi nữ giáo viên

      Với hoạt động đầy ý nghĩa, tương thân tương ái thắm tình đồng nghiệp.  Công đoàn đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trong cán bộ giáo viên nhà trường tham gia ủng hộ chia sẽ những khó khăn và hoàn cảnh éo le của thầy giáo Võ Trọng Quân - giáo viên môn Tin học, Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà - Hà Tĩnh), vợ tai nạn liệt giường không còn tiền chạy chữa. Vào chiều 18/11/2019, đại diện Ban giám hiệu và Công đoàn đã tới thăm hỏi, động viên và trao tận tay số tiền 6.400.000đ ủng hộ từ CBGV của nhà trường, nhằm chia sẽ khó khăn và hỗ trợ một phần nhỏ thuốc men trong quá trình điều trị.

Ban giám hiệu, Công đoàn thăm hỏi

 

            Tin bài: Doãn Hoàng

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết