Tuesday, 02/06/2020 - 17:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn trường THPT Nghi Xuân tổ chức lễ dâng hoa và kết nạp đoàn viên tại Quảng trường Hồ Chí Minh nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Người

          Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), Đoàn trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức lễ dâng hoa và kết nạp đoàn viên tại Quảng trường Hồ Chí Minh – Nghệ An.

         Tham dự chương trình có thầy giáo Võ Đăng Minh – Phó Hiệu trưởng, thầy Nguyễn Phú Quốc – Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BCH Đoàn cùng 28 đoàn viên, thanh niên ưu tú của toàn trường.

          Mở đầu chương trình Đoàn đã làm lễ dâng hoa và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng đài. Sau đó Đoàn được Ban quản lí Quảng trường hướng dẫn tham quan khu trưng bày "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung" do Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020).  Với hơn 200 bức ảnh, hình ảnh, tài liệu, trong đó có những tài liệu lần đầu được giới thiệu và đưa vào trưng bày, các em đã có dịp được tìm hiểu sâu sắc về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách của Người. Từ đó mỗi người thêm yêu quý và tự hào về vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc.

Thầy Võ Đăng Minh - Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Phú Quốc - Bí thư đoàn trường đại diện Dâng hoa kính Bác

Hướng dẫn viên Quảng trường thuyết minh một số nội dung về "Hồ Chí Minh - Những nét phác họa chân dung"

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

          Phần cuối buổi lễ Đoàn trường đã làm lễ kết nạp Đoàn cho 11 thanh niên ưu tú – Đại diện cho 11 chi đoàn trong toàn trường. Dưới tượng đài của Bác kính yêu, các đoàn viên mới bày tỏ niềm tự hào vì từ nay được đứng vào hàng ngũ của những người xung kích đồng thời bày tỏ quyết tâm luôn phát huy tinh thần tuổi trẻ, nhiệt huyết, hăng say “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”.

Cũng trong khuôn khổ phần lễ này, Đoàn trường đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 10 Đoàn viên đạt giải trong cuộc thi Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và trao giấy khen cho 7 cán bộ Đoàn xuất sắc, đóng góp tích cực cho phong trào Đoàn của nhà trường.

Đại diện BGH và Bí thư Đoàn trường trao tặng giấy khen, phần thưởng cho các đoàn viên xuất sắc, đoàn viên đạt giải trong cuộc thi "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

 

Quang cảnh Quảng trường Hồ Chí Minh

          Chương trình dâng hoa và kết nạp Đoàn viên tại tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh của Đoàn trường THPT Nghi Xuân là một hoạt động ý nghĩa không chỉ bày tỏ niềm yêu kính của tuổi trẻ nhà trường đối với Bác mà còn góp phần giáo dục lí tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trong thời đại mới.

Trần Thị Mỹ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết