Monday, 21/06/2021 - 08:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Trường THPT Nghi Xuân sôi nổi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

        Thực hiện kế hoạch hoạt  động hướng tới kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các thầy cô giáo- những người đưa đò thầm lặng. Đoàn trường đã phát động cuộc thi viết về “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2020 tới từng chi đoàn và nhận được sự quan tâm của giáo viên và học sinh. Cuộc thi đã nhận được hơn 150 viết với nhiều tình cảm nồng hậu về thầy cô, mái trường gắn bó. Đó là những lời biết ơn chân thành đến những thầy cô, là những ấn tượng khó phai với những tiết học bổ ích hay kí ức về ngày đầu tới lớp. Với cách nhìn trong trẻo, trẻ trung, tất cả đã hiện lên sinh động mà thân thương đến lạ. Cuộc thi viết về những kỉ niệm về thầy cô và mái trường chính là dịp để các em bày tỏ những tình cảm sâu sắc với thầy cô đáng kính của mình.

Tiếp nối là cuộc thi Tài năng Văn nghệ dành cho các chi đoàn học sinh khối 10, khối 11. Cuộc thi đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, vừa là sân chơi bổ ích, vừa phát huy được năng lực nghệ thuật cho các em. Cuộc thi được các chi đoàn đón nhận hào hứng, tích cực. Các tiết mục được dàn dựng công phu, luyện tập sôi nổi. Hình ảnh sân trường tràn ngập tiếng nhạc, tiếng hát trong các giờ ra chơi hay sau các giờ học trở nên quen thuộc. Không khí chào đón ngày nhà giáo Việt Nam hiện rõ trong từng khuôn mặt, góc sân, lớp học. Kết quả, chi đoàn 11A3 đạt giải nhất với tiết mục múa “Tự hào người giáo viên nhân dân” ; giải nhì thuộc về chi đoàn 11A1 và chi đoàn 10A4; giải ba thuộc về các chi đoàn 10A1,10A3, 10A6.

 

Bên cạnh đó,Cuộc thi cắm hoa nghệ thuật dành cho học sinh khối 12 là một điểm nhấn độc đáo với nhiều ý nghĩa đẹp trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường. Mượn những bông hoa muôn sắc, cùng trí sáng tạo tuyệt vời các em đã tạo nên những lẵng hoa đẹp để thay lời tri ân gửi tới thầy cô. Đây cũng là dịp để học sinh rèn luyện kĩ năng thuyết trình cũng như thể hiện tài năng nghệ thuật của mình. Cuộc thi đã đã chọn ra những sản phẩm đẹp nhất và được trưng bày trong buổi kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường. Chi đoàn 12A10 xuất sắc giành giải nhất với tác phẩm “ Tri ân”.Giải nhì thuộc về chi đoàn 12A1 với tác phẩm “ Người đưa đò thầm lặng”, giải ba thuộc về chi đoàn 12A2 với tác phẩm “Ánh dương”.

 

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là những hoạt động đẹp mang  ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh, ca ngợi công lao của những người thầy cô trong sự nghiệp trồng người cao cả.

                                                                                             Đinh Thị Hương Dịu – Ban truyền thông 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết