Wednesday, 08/04/2020 - 19:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Đức Thọ đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian nghỉ học chống dịch covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch covid-19, trong thời gian qua học sinh đã nghỉ học dài ngày, để đảm bảo các hoạt động của nhà trường và giúp học sinh ôn tập tốt nhất trong thời gian ở nhà, trường THPT Đức Thọ đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào hỗ trợ học sinh học tập và điều hành quản lí nhà trường.

         Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, kiểm tra, đánh giá và quản lý giáo dục, quản trị nhà trường là một trong những nhiệm vụ chủ yếu được nêu trong chỉ thị 2268/CT-BGDĐT của bộ Giáo dục và Đào tạo về Nhiệm vụ và giải pháp năm học 2019 – 2020. Trong những năm qua, trường THPT Đức Thọ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lí. Đặc biệt, trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch covid-19, cán bộ giáo viên nhà trường đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà. Một số phần mềm và trang website thông dụng đã được các bộ giáo viên sử dụng như Viettelstudy.vn, sử dụng facebook để tạo nhóm gửi bài tập cho học sinh , sử dụng phần mềm Zoom để dạy trực tuyến, phần mềm OBS để quay bài giảng trên máy tính, sử dụng google form để tạo đề trắc nghiệm trực tuyến. Đến nay các lớp học của nhà trường đã được giáo viên bộ môn hướng dẫn tự học bước đầu đạt kết quả nhất định.

          Ngoài việc ứng dụng trong dạy học, nhà trường còn ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ vào công tác quản lí. Nếu như trước đây CNTT được sử dụng trong việc quản lí nhân sự, thư viện, kế toán, lịch báo giảng, sổ điểm lịch công tác hay trao đổi thông tin giữa phụ huynh và nhà trường… thì trong giai đoạn phòng chống dịch covid-19, nhà trường đã tích cực ứng dụng để thực hiện các cuộc họp trực tuyến, theo đó các cuộc họp cấp ủy, họp Ban giám hiệu, họp liên tịch hay sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn … được thực hiện trực tuyến bằng ứng dụng Zoom.

          Bằng các hình thức tập huấn, tự học đa dạng, đến nay 100% cán bộ giáo viên đã sử dụng các phần mềm đơn giản để có thể tham gia giảng dạy, kiểm tra đánh giá, hội họp trực tuyến một các thành thạo. Dạy học trực tuyến trong giai đoạn nghỉ học phòng chống dịch covid-19 vừa là thách thức nhưng đồng thời là cơ hội để cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường nâng cao hơn nữa về ứng dụng công nghệ thông tin. Với những kết quả đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin  vào dạy học và quản lý của nhà trường trong thời gian qua hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục khẳng định tính hiệu quả của CNTT trong việc góp phần nâng cao chất lượng dạy học và giáo dục của nhà trường.

Một tiết dạy trực tuyến của giáo viên
Sinh hoạt chuyên môn trực tuyến bằng ứng dụng Zoom Meeting
Họp cốt cán nhà trường trực tuyến
Sử dụng Google Form xây dựng bài tập trắc nghiệm
Sử dụng Google Form xây dựng thống kê kết quả làm bài của học sinh
Học sinh tham gia học trực tuyến

 

.Quang Trung - THPT Đức Thọ


Tác giả: Nguyễn Quang Trung
Nguồn: Trường THPT Đức Thọ
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết