Wednesday, 08/07/2020 - 07:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT ĐỨC THỌ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG -TẾT SUM VẦY”

Trong không khí cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và chào đón xuân Canh Tý, ngày 11/01/2020, trường THPT Đức Thọ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương-Tết sum vầy” nhằm ủng hộ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán.

Tham dự chương trình về phía huyện Đức Thọ có đồng chí Mai Trọng Thắng - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Đức Thọ, cùng các đồng chí đại diện hội khuyến học, hội chữ thập đỏ, hội Phụ nữ huyện Đức Thọ, đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo các địa phương, phóng viên Đài truyền hình huyện Đức Thọ đến dự và đưa tin. Ngoài ra còn có sự tham gia của Tiến sỹ Võ Minh Đức cùng các anh chị cựu học sinh khóa 1973-1976. Về phía nhà trường có các đồng chí trong cấp ủy, Ban giám hiệu, Ban chấp Công đoàn, Hội cha mẹ học sinh và toàn thể cán bộ giáo viên, học sinh.

          Trong chương trình “Xuân yêu thương-Tết sum vầy” đã diễn ra nhiều hoạt động hết sức ý nghĩa. Cán bộ giáo viên của nhà trường đã tổ chức chương trình “Bán bánh chưng gây quỹ hỗ trợ học sinh nghèo đón Tết” và tổ chức quyên góp trực tiếp hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong chương trình, các em học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc và trực tiếp tham gia các hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa như tổ chức các gian hàng hội chợ; thi tìm hiểu về Tết cổ truyền; thi gói bành chưng; vẽ tranh trên các chất liệu và hòa mình vào các trò chơi dân gian trong dịp tết cổ truyền.

          Sau hơn một tháng kêu gọi từ cán bộ giáo viên, học sinh và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, đặc biệt là các anh chị cựu học sinh của nhà trường trên mọi miền tổ quốc, chương trình “Xuân yêu thương -Tết sum vầy” đã quyên góp được hơn 60 triệu đồng và trao hơn 76 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật và học sinh bị bệnh hiểm nghèo của nhà trường.

           Ngoài các suất quà dành cho học sinh, chương trình còn dành các suất quà cho các gia đình chính sách neo đơn trên địa bàn xã Đức Lạng.

          Có thể nói, chương trình “Xuân yêu thương -Tết sum vầy” của trường THPT Đức Thọ đã trở thành điểm hẹn ấm áp, ý nghĩa mỗi dịp xuân về. Đây cũng là nhịp cầu tin yêu nối những tấm lòng hảo tâm đến với những em học sinh nghèo. Tin rằng, với sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, những mảnh đời bất hạnh sẽ bớt đi nỗi khó khăn, mặc cảm để cùng cả nước hân hoan đón mùa xuân mới - mùa xuân Canh Tý.

Đại biểu tham dự chương trình
Văn nghệ chào mừng
Quần bánh Công đoàn
Cán bộ giáo viên tham gia ủng hộ học sinh
Cán bộ giáo viên tham gia ủng hộ học sinh
Tặng quà cho học sinh nghèo
Học sinh tham gia cuộc thi gói bánh chưng
Học sinh tham gia nhảy sạp

 

.Quang Trung -   THPT Đức Thọ.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết