Friday, 23/08/2019 - 00:34|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ - SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HÀ TĨNH !
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TRƯỜNG THPT ĐỨC THỌ- “XUÂN ẤM ÁP-TẾT SẼ CHIA”

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; ngày 26/01/2019, tại trường THPT Đức Thọ  đã tổ chức Chương trình “Tết yêu thương” nhằm ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tham dự chương trình có đồng chí Trần Văn Lượng - Trưởng ban Thanh thiếu niên trường học Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Văn Luận – Phó chủ tịch Mặt trận, đồng chí Ngô Ngọc Hân –UVBTV, Bí thư huyện đoàn Đức Thọ, các đồng chí đại diện hội khuyến học, hội chữ thập đỏ huyện Đức Thọ, đại diện các nhà tài trợ, lãnh đạo các địa phương. Về phía nhà trường có các đồng chí trong cấp ủy, BGH, BCH Công đoàn và toàn thể cán bộ giáo viên. 

         Trong chương trình “Tết yêu thương”, ngoài các tiết mục văn nghệ đặc sắc các em đã tham gia các hoạt động trải nghiệm có ý nghĩa như tổ chức các gian hàng, hội chợ; thi tìm hiểu về Tết cổ truyền; thi gói bành chưng; vẽ tranh trên các chất liệu và tham gia các trò chơi dân gian trong dịp tết.

        Cũng trong chương trình này, hoạt động có ý nghĩa nhất là kêu gọi quyên góp ủng hộ các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các bức tranh xuân được hoàn thành trong chương trình cũng được nhà trường bán đấu giá làm từ thiện. Tổng số tiền quyên góp và bán đấu giá tranh lên tới hơn 32 triệu đồng. Với số tiền này, nhà trường đã tổ chức trao 30 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ 500.000 đồng đến trên 1.500.000 đồng.

        Không chỉ trao quà tại chương trình, chiều ngày 28/1/2019, BGH, BCH Công đoàn, BCH Đoàn trường và một số thầy cô giáo còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và tiếp tục trao quà cho một số gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên trong học tập và trong cuộc sống.

         Có thể nói, chương trình “Tết yêu thương” của trường THPT Đức Thọ đã trở thành điểm hẹn ấm áp, ý nghĩa mỗi dịp xuân về. Đây cũng là nhịp cầu tin yêu nối những tấm lòng hảo tâm đến với những em học sinh nghèo. Tin rằng, nhờ sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, những mảnh đời bất hạnh sẽ bớt đi nỗi khó khăn, mặc cảm để cùng cả nước hân hoan đón mùa xuân mới -  mùa xuân Kỷ Hợi.

Sau đây là một số hình ảnh nổi bật

Văn nghệ chào mừng
Đại biểu tham dự chương trình
Quyên góp ủng hộ

 

Quyên góp ủng hộ

 

Thi gói bánh chưng

 

Tham gia nhảy Sạp

 

Lãnh đạo Tỉnh đoàn, UBMTTQ huyện và nhà tài trợ trao quà cho học sinh
Huyện đoàn, BGH, Công đoàn, Hội phụ huynh trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

. Thu Hiền-THPT Đức Thọ


Tác giả: Trần Thị Thu Hiền
Nguồn: Đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết