Wednesday, 29/09/2021 - 06:27|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HÀ TĨNH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN GIẢNG DẠY “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI” CHO HỌC SINH TOÀN TRƯỜNG

Thực hiện Công văn số 1967/SGDĐT-CTTT ngày 06/11/2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc thực hiện giảng dạy tài liệu “ATGT cho nụ cười ngày mai” cấp THPT; sáng ngày 30/11/2019, Trường THPT Nghi Xuân tổ chức giảng dạy tài liệu “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cấp THPT năm học 2019-2020 cho 30 lớp của nhà trường.

Nhằm mục đích đem đến cho học sinh những kiến thức, hiểu biết về luật giao thông đường bộ tất cả giáo viên toàn trường đều được nghiên cứu tài liệu do công ty Honda Việt Nam cung cấp. Riêng đối với các giáo viên chủ nhiệm lớp - người trực tiếp giảng dạy kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh cùng nghiên cứu kỹ tài liệu, trao đổi, góp ý lẫn nhau. Tại các lớp, mỗi giáo viên chọn một trong năm bài trong tài liệu hướng dẫn giảng dạy về ATGT để truyền đạt cho học sinh hiểu được việc đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Trong đó, tiết dạy thể nghiệm được phối hợp giữa 2 lớp 10A9 và 10A10 do cô Phan Thị Hoàn và cô Nguyễn Thị Kim Cúc – giáo viên môn GDCD cùng phối hợp thực hiện giảng dạy bài 1: “Tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc an toàn giao thông

Tiết học của hai lớp 10A9 và 10A10 học tập nội dung “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai''

Với sự chuẩn bị chu đáo, có đầu tư về nội dung và được sự góp ý trao đổi giữa BGH với các giáo viên trực tiếp giảng dạy, đồng thời bài giảng được thể hiện dưới hình thức nghiên cứu bài học, các tiết dạy đã diễn ra thành công theo mục tiêu đề ra và có ý nghĩa thiết thực đối với học sinh. Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá năng lực của học sinh, kết hợp với sử dụng công nghệ thông tin có hiệu quả các tiết học đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thoải mái, học sinh tự tin, tích cực tham gia các hoạt động thảo luận, đặt câu hỏi chất vấn cho nhau và thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích từ những tình huống thực tế.

Học sinh tích cực trình bày nội dung thảo luận và trả lời các câu hỏi chất vấn của các bạn trong lớp học

...theo dõi các tình huống pháp luật

Và trả lời các tình huống pháp luật...

Qua hoạt động giảng dạy tài liệu về ATGT, các thầy cô đã cung cấp những kiến thức, kỹ năng thiết thực và bổ ích cho học sinh toàn trường. Hi vọng rằng với những kiến thức lĩnh hội được sẽ góp phần hình thành ý thức và xây dựng kỹ năng, duy trì thói quen tham gia giao thông văn minh lịch sự, ý thức nghiêm chỉnh tuân thủ Luật khi tham gia giao thông của học sinh toàn trường. Điều này sẽ giúp các em có thể tự bảo vệ an toàn cho bản thân, cho người khác và góp phần ổn định trật tự cho xã hội.

Giáo viên giảng dạy chụp ảnh lưu niệm với BGH và BCH Đoàn trường

Ban truyền thông.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết