Friday, 23/08/2019 - 01:23|

Trường thpt Nghi Xuân tổ chức chương trình "Hội chơ - Xuân yêu thương, Tết sum vầy"

Chiều ngày 29/01/2019 trường THPT Nghi Xuân tổ chức chương trình “Hội chợ Xuân yêu thương, Tết sum vầy” nhân dịp chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019) và chào Xuân Kỉ Hợi 2019.

Tham dự buổi L, bên cạnh các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên, nhân viên của trường còn có đông đảo các em học sinh đến từ 3 khối và nhiều bậc phụ huynh.

Chương trình “Hội chợ Xuân yêu thương, Tết sum vầy” là chương trình ý nghĩa tạo không khí vui tươi phấn khởi đón chào năm mới Kỉ Hợi 2019 và cũng là hoạt động trải nghiệm thú vị, tô thắm truyền thống dân tộc và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tham gia chương trình, các đại biểu cũng như học sinh được thưởng thức nhiều tiêt mục văn nghệ đặc sắc đến từ các chi đoàn cũng như tham gia và các trò chơi dân gian truyền thống như : Nhảy dây, nhảy sạp, bịt mắt bắt vịt..

Tại hội chợ Xuân, nhiều gian hàng với sự đa dạng cũng thu hút được mọi người. Có gian hàng bày bán ẩm thực với rất nhiều món ăn vừa ngon vừa bày biện đẹp mắt, cũng có gian hàng bán quà lưu niệm ý nghĩa, nhiều gian hàng bán sản vật địa phương như ngô, khoai, sắn...Đặc biệt nhất là gian hàng bánh chưng xanh của chi đoàn cán bộ giáo viên bán các sản phẩm do mình làm ra để quyên góp tiền ủng hộ học sinh nghèo đón Tết. Để có những chiếc bánh chưng đậm vị Tết, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đến từ 30 chi đoàn đã có một ngày gói và luộc bánh tại trường đầy ý nghĩa. Bên cạnh đó, không khí Tết xưa như được sống lại tại ngôi trường THPT Nghi Xuân thân yêu của chúng tôi ở gian hàng thư pháp. Những nét chữ đẹp mắt như “phượng múa rồng bay” được thầy giáo Phan Văn Quang – giáo viên của nhà trường cũng là người có năng khiếu bộ môn thư pháp thể hiện vô cùng ấn tượng. Cùng với thưởng thức, chiêm ngưỡng, các thầy cô giáo và nhiều em học sinh đã chọn lựa những chữ thư pháp ưng ý nhất để trang hoàng cho căn nhà của mình trong dịp Tết đến.

Gian hàng Bánh chưng xanh của chi đoàn cán bộ giáo viên

Thầy Phan Văn Quang thể hiện tài nghệ viết thư pháp

Phần cuối chương trình Đoàn thanh niên của nhà trường, chi đoàn giáo viên và đại diện quỹ từ thiện của học sinh cũ của trường, các nhà hảo tâm, đã tổ chức trao hơn 60 suất quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng với chút quà bé nhỏ từ nhà trường các em sẽ bớt đi phần nào vất vả, được đón Tết ấm áp, vui tươi hơn.

Chương trình Hội chợ Xuân yêu thương Tết sum vầy đã khép lại song dư âm của buổi lễ vẫn còn vang mãi trong lòng thầy và trò trường THPT Nghi Xuân. Năm mới Kỉ Hợi 2019 đang đến gần kính chúc mọi người sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng. Năm mới hứa hẹn thắng lợi mới!

Một số hình ảnh liên quan

Trần Thị Mỹ.