Tuesday, 02/06/2020 - 18:32|

Trường THPT Nghi Xuân tổng kết cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ năm 2020” nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng về kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh(19/5/1890-19/5/2020), góp phần chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ trường THPT Nghi Xuân lần thứ V, tiến tới Đại hội huyện Đảng bộ lần XXII nhiệm kì 2020-2025, từ ngày 04/5/2020 đến nay trường THPT Nghi Xuân đã tiến hành nhiều hoạt động ý nghĩa, trong đó nhà trường đã phát động cuộc thi “Kể chuyện về Bác Hồ năm 2020”  thu hút 21 chi đoàn tham gia dưới hình thức các video dự thi. Nhiều chi đoàn đã đầu tư công phu từ nội dung, hình ảnh, cách kể chuyện hấp dẫn như chi đoàn 11A3, 10A5,10A1… Những câu chuyện quen thuộc về Bác qua lời kể của các em học sinh đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ: các em hiểu thêm về những phẩm chất cao đẹp của Bác, tấm lòng nhân ái bao dung và cũng rất đỗi minh triết, uyên thâm của Người. Qua đó mỗi  học sinh rút ra cho mình những bài học về cách ứng xử, cách tu dưỡng đạo đức, cách rèn luyện phẩm chất  cho chính mình. Trong những ngày tháng 5 này mỗi câu chuyện về  Bác là một đóa sen thơm kính dâng lên vị lãnh tụ kính yêu. Kết quả, giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Hồng Nhung - chi đoàn 11A3 với câu chuyện ‘‘Đôi dép Bác Hồ”, giải Nhì thuộc về em Lê Thị Hồng Thắm - chi đoàn 10A5 và em Trần Minh Khuê - chi đoàn 10A1; giải Ba thuộc về các em Hồ Thị Thảo Nguyên- chi đoàn 10A3, Nguyễn Thanh Hằng - chi đoàn 11A3, Trần Thị Trà Giang - chi đoàn 12A4.

Đại diện BGH trao giải Nhất cho học sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung - chi đoàn 11A3

Đại diện BGH trao giải Nhì cho các học sinh: Lê Thị Hồng Thắm - chi đoàn 10A5 và em Trần Minh Khuê - chi đoàn 10A1

Đại diện BGH trao giải Ba cho các học sinh: Hồ Thị Thảo Nguyên- chi đoàn 10A3, Nguyễn Thanh Hằng - chi đoàn 11A3, Trần Thị Trà Giang - chi đoàn 12A4

Bên cạnh đó Đoàn trường đã tổ chức sinh hoạt trực tuyến cho cán bộ cốt cán các chi đoàn chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời”. Các chi đoàn đã triển khai  ở mỗi lớp thông qua hình thức sinh hoạt trực tuyến và  viết  bài thu hoạch. Kết quả giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Thanh Trúc - chi đoàn 11A3; giải Nhì thuộc về em Chu Thị Thùy - chi đoàn 10A1 và em Lê Thị Hà - chi đoàn 11A5; giải ba thuộc về các em: Dương Thị Tú Anh - chi đoàn 11A3, Hoàng Thị Hoa Mai- chi đoàn 12A4, Phan Thị Lương - chi đoàn 11A4. Các em đã thể hiện được những hiểu biết sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời và những vận dụng cụ thể, xác thực trong cuộc sống. Những hoạt động này đã mang lại nhiều ý nghĩa giáo dục tốt đẹp cho các học sinh trong cuộc sống hiện nay đồng thời khẳng định  tư tưởng, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ còn nguyên giá trị với thời gian.

Nguyễn Văn Hòa, Đinh Thị Hương Dịu.