Tấm gương vượt khó học giỏi của học sinh Trường THPT Hà Huy Tập

Thứ hai - 11/04/2016 10:38
Tấm gương vượt khó học giỏi của học sinh Trường THPT Hà Huy Tập

Em Nguyễn Văn Lý, học sinh lớp 12A1 trường THPT Hà Huy Tập sinh ra và lớn lên ở xã Cẩm Thịnh – Cẩm Xuyên, một xã đặc biệt khó khăn. Gia đình em thuộc diện hoàn cảnh, mẹ thường xuyên đau ốm, liên tục phải điều trị, chỉ có thể làm việc nhẹ trong gia đình. Bố em đi làm thuê, công việc không ổn định. Thu nhập cả gia đình chỉ trông chờ vào tiền làm thuê ít ỏi của bố. Ngoài trang trải cho cuộc sống hàng ngày thì còn phải lo cho các con đang đi học. Ngoài Lý, gia đính còn có anh trai đang học đại học.

 

 

Vượt lên tất cả khó khăn đó, em Nguyễn Văn Lý luôn cố gắng vươn lên trong học tập. Trong suốt 2 năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đặc biệt em có niềm đang mê lớn với môn Toán. Liên tục 3 năm em đều đạt danh hiệu học sinh giỏi Tỉnh môn Toán, năm lớp 10 đạt giải khuyến khích, lớp 11 và lớp 12 đạt giải nhì. Trong năm học 2015 – 2016 em tham gia kỳ thi giải toán trên máy tính casio và đạt giải nhì cấp tỉnh, được gọi vào đội dự tuyển thi Quốc gia.

 

 

Cùng với thầy giáo bồi dưỡng Nguyễn Vũ Thành, hai thầy trò nổ lực cố gắng từng ngày. Trong thời gian em ôn thi, gia đình lại gặp biến cố, chị gái của em không may bị tai nạn, phải đi viện Bạch Mai phẫu thuật. Vượt lên tất cả những khó khăn về tinh thần và vật chất, được sự động viên kịp thời của Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và các bạn học sinh trong lớp 12A1 trường THPT Hà Huy Tập,  em đã cố gắng không ngừng. Kết quả em là 1 trong 3 học sinh của Hà Tĩnh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia giải toán trên máy tính casio.

 

 

Ngày 11/4/2016, trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức tuyên dương và trao thưởng cho em Nguyễn Văn Lý và giáo viên bồi dưỡng Nguyễn Vũ Thành. Đây là sự động viện, khích lệ lớn lao và sự ghi nhận của nhà trường đối với sự phấn đấu vượt của Nguyễn Văn Lý – một tấm gương vượt khó học giỏi của học sinh ở ngôi trường trên quê hương Cẩm Xuyên, vinh dự được mang tên Tổng Bí thư Hà Huy Tập.

 

.Công Thành

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 5 đánh giá
Xếp hạng: 2.8 - 5 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây