THPT HỒNG LĨNH: Hai em học sinh nhặt được của rơi, tìm người trả lại

Thứ tư - 07/09/2016 08:01
THPT HỒNG LĨNH: Hai em học sinh nhặt được của rơi, tìm người trả lại

 

Sáng ngày 05/9/2016, trên đường đến trường dự Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017, hai học sinh lớp 12M của trường THPT Hồng Lĩnh là Đường Văn Thạch và Nguyễn Công Đức thấy một phụ nữ đi xe máy đánh rơi một chiếc túi xách. Hai học sinh đã gọi nhưng do người phụ nữ đi xe máy nhanh nên không nghe thấy, hai em Thạch và Đức đã đưa túi xách lên giao nộp công an thị xã Hồng Lĩnh để trả lại người bị mất.

 

Cuối buổi sáng, hai em Thạch và Đức đã được công an thị xã Hồng Lĩnh mời đến để trực tiếp trả lại túi xách cho người đánh rơi đó là cô giáo Lê Thị Huệ - trường mầm non Đức Thuận. Được biết, trong túi xách của cô Huệ có tiền mặt, máy tính bảng các giấy tờ quan trọng khác (trị giá khoảng 25 triệu đồng).

 

cong an tx hong linh thuong cho 2 hs lop 12m thpt hong linh

Công an Hồng Lĩnh thưởng cho 2 em Thạch và Đức...

 

hieu truong thpt hong linh thuong cho 2 hs lop 12m

...hiệu trưởng THPT Hồng Lĩnh biểu dương, khen ngợi học sinh trước tập thể  lớp.

 

Cảm động trước hành động của 2 em, cô Huệ đã cảm ơn 2 học sinh và gia đình các em, cảm ơn trường THPT Hồng Lĩnh nới các em đang học, cảm ơn cơ quan công an thị xã Hồng Lĩnh đã làm việc với tinh thần trách nhiệm rất cao.

 

Ghi nhận thành tích của 2 học sinh trong phòng trào thi đua “người tốt, việc tốt”, đc Bùi Việt Hùng - Phó công an thị xã Hồng Lĩnh đã thưởng nóng cho mỗi học sinh 300.000 đồng. Sáng ngày 06/9/2016, trường THPT Hồng Lĩnh đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng cho hai học sinh.

 

Hành động của hai học sinh lớp 12M của trường THPT Hồng Lĩnh rất đáng được đề cao trong giai đoạn hiện nay và xứng đáng để các em học sinh khác học tập, noi theo./.

 

                        .Nguyễn Đình Thám

 

 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây