HƯƠNG KHÊ: Bậc học Mầm non tổ chức “Hội khỏe măng non” năm học 2016-2017

Thứ sáu - 30/12/2016 10:38
HƯƠNG KHÊ: Bậc học Mầm non tổ chức “Hội khỏe măng non” năm học 2016-2017


Trong không khí vui tươi phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới 2017, ngày 26 tháng 12 năm 2016, phòng GD&ĐT huyện Hương Khê đã tổ chức Hội thi “Hội khỏe măng non” năm học 2016-2017. Hội thi là một trong những hoạt động quan trọng nhằm thực hiện nhiệm vụ  năm học 2016-2017 nói chung, chuyên đề  “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong các trường Mầm non”.
 
 
Tham gia Hội thi có 288 cháu của 23 đội đến từ các trường Mầm non trên địa bàn huyện, mỗi đội có từ 10-15 cháu, độ tuổi 4 -5 tuổi và phải trải qua 3 phần thi: Phần chào hỏi, Phần tài năng của bé và Phần chung sức.
 
 
Phần chào hỏi yêu cầu các đội tự giới thiệu về đội của mình trong vòng 3-5 phút bằng các hình thức tự chọn như thơ ca, tiểu phẩm, hò vè. Ở phần này nhiều đội đã thể hiện được sự tự tin, đáng yêu, những cách thể hiện sáng tạo như trường MN Trung Kiên, MN Hương Trạch, MN Bông Sen...
 
Phần trọng tâm cũng là phần hấp dẫn nhất là phần thi tài năng của bé. Các đội đã thể hiện phần thi của mình dưới hình thức thi tập thể với các màn Erobich, thể dục nhịp điệu, múa vòng thời gian 5 – 7 phút. Những giây phút hào hứng, phấn khởi của các bé, các cô giáo, các bậc phụ huynh trước những phần biểu diễn độc đáo, đáng yêu đã khẳng định tài năng của những mầm non đất nước ở một miền quê còn nhiều khó khăn, vất vả. 
 
Phần chung sức là phần tạo nên được nhiều tiếng cười, nhiều lời cỗ vũ động viên với trò chơi vận động khá quen thuộc đối với trẻ mầm non: chuyền bóng bằng trán không chạm chướng ngại vật theo đường dích dắc. Trãi qua 3 phần thi Ban tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc cho trường mầm non Trung Kiên; 2 giải nhất thuộc về trường mầm non Bông Sen và Mầm non Hương trạch; 3 giải nhì thuộc về các trường Mầm non Hương Giang; Hà Linh; Hương Xuân.
 
 
Hội thi trở thành một sân chơi ý nghĩa tạo nên sức lan tỏa không chỉ trong các  trường mầm non mà còn có tác dụng tuyên truyền đối với các bậc phụ huynh và xã hội về lĩnh vực phát triển thể chất cho trẻ mầm non. Hội thi thành công tốt đẹp đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng vượt lên những khó khăn chồng chất vì trận lũ lụt nặng nề vừa qua của bậc học mầm non Hương Khê.
 
.Hoàng Thị Phúc- P.trưởng phòng GDMN
 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây