THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”.

Thứ hai - 13/03/2017 18:10
THPT Nguyễn Đình Liễn: Tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam”.


Thực hiện kế hoạch tháng 3, ngày 02/3/2017, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Xuyên) đã tổ chức thành công Chương trình ngoại khóa “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và Lễ vinh danh Cán bộ, giáo viên “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2011 - 2016. Tham dự chương trình có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng phòng GDTrH, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh; Ngô Đức Tuấn – Phó chủ tịch Công đoàn GD Hà Tĩnh; Trần Thị Hải Việt – UVBTV, Trưởng ban TTN trường học Tỉnh Đoàn; Lê Thị Tâm – UVBTV huyện đoàn Cẩm Xuyên; Bác Trần Hải Dương - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh và các bác trong thường trực Hội; đồng chí Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô giáo trong Cấp ủy, BGH, tập thể sư phạm và gần 800 học sinh nhà trường.
          
* Chương trình ngoại khóa “Tự hào phụ nữ Việt Nam” là câu chuyện tự sự đầy xúc động và tự hào về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam theo dòng chảy của thời gian từ xa xưa cho đến thời hiện đại. Chương trình gồm có ba chương tái hiện vẻ đẹp của người phụ nữ trong xã hội phong kiến với đức hi sinh, sự chịu thương chịu khó, tảo tần qua lời ru ngọt ngào, sâu lắng; chương hai khắc họa hình ảnh người phụ nữ với phẩm chất anh hùng, kiên cường, bất khuất, trung hậu, đảm đang trong khói lửa chiến tranh vệ quốc vĩ đại; kết thúc chương trình là sự tiếp nối truyền thống của người phụ nữ Việt Nam trong thời bình: anh hùng trong lao động, năng động, sáng tạo, hiện đại, họ là những con người “vừa hồng vừa chuyên” trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.


 
ANH 111

ANH 2221Chương trình được các em học sinh chuyển thể, “sân khấu hóa” từ các trích đoạn, tác phẩm văn học, các làn diệu dân ca, các điệu ví, hò …được thể hiện một cách sinh động, hấp dẫn qua các tiết mục được đầu tư và chuẩn bị khá công phu, hoành tráng; như là lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ trường THPT Nguyễn Đình Liễn gửi đến những người mẹ, người chị.
* Sau đó là Lễ vinh danh nữ Cán bộ, giáo viên “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” (Giai đoạn 2011 - 2016) cho 08 nữ cán bộ giáo viên đã có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình công tác ở đơn vị; hoàn thành xuất sắc thiên chức của người vợ, người mẹ ở gia đình. Mặc dù điều kiện còn gặp nhiều khó khăn, nhà xa, con nhỏ nhưng tất cả nữ giáo viên, công nhân viên của trường THPT Nguyễn Đình Liễn đã nỗ lực hết mình cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao quý.
 
 
.Hoàng Chính, Phan Huyền

 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây